Ông Hải sẽ không đơn độc

Xã hội

Song Anh

(GDVN) - Nói như Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, “đừng để anh Hải đơn độc” như một lời trách cứ đầy tình người và đầy trách nhiệm.

LTS: Trước sự quyết liệt trong cuộc chiến giành lại vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), tác giả Song Anh bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và nể trọng vị cán bộ này.

Đồng thời, tác giả cũng kêu gọi các vị lãnh đạo khác hãy cùng chung tay, ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải để mang lại những điều tốt đẹp cho đất nước, cho nhân dân.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết!

Tôi không phải là người Sài Gòn nên chỉ biết ông Đoàn Ngọc Hải, nhân vật gây xôn xao dư luận cả nước với cuộc “cách mạng” vỉa hè tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh qua các phương tiện truyền thông. 

Thật lòng mà nói, trước đó tôi không có thiện cảm với ông nếu không muốn nói là ác cảm vì hành động kiên quyết “đòi lại vỉa hè” cho người đi bộ. 

Vậy mà giờ đây tôi lại dành cho ông một sự đồng cảm lẫn nể trọng. Vỉa hè đường phố thông thoáng, sạch đẹp văn minh đâu phải chỉ riêng ông hưởng thụ mà hàng triệu người dân thành phố thụ hưởng. 

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo phá hàng loạt bức tường lấn chiếm vỉa hè. (Ảnh: Tienphong.vn)

Xa hơn nữa là hiệu ứng “Ông Hải” đã lan tỏa rất mạnh mẽ, quyết liệt trên phạm vi cả nước.

Nói như Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, “đừng để anh Hải đơn độc” như một lời trách cứ đầy tình người và đầy trách nhiệm khiến nhiều cá nhân, tổ chức phải suy ngẫm lại mình. 

Sâu hơn một chút là sự thắc mắc hoàn toàn có lý khi vắng bóng những cá nhân “cấp trên” của ông Hải; những vị Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an các phường và các cá nhân có liên quan khác. 

Quận 1 tiếp tục mạnh tay xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè

Họ đi đâu, làm gì để ông Hải phải tả xung hữu đột một cách đơn độc trong cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người dân Quận 1?

Xin đừng để ông Hải đơn độc. Đó đang là lời hiệu triệu không chỉ của Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh mà của tất cả chúng ta bằng suy nghĩ, nhận thức và hành động cụ thể. 

Rất cám ơn ông Đoàn Ngọc Hải, người đã hành động dũng cảm, kiên quyết, đi đến cùng cuộc đấu tranh giành lại vỉa hè thành phố, thổi bùng lên cơn gió mạnh để các thành phố của cả nước sạch sẽ hơn, khang trang và lịch thiệp hơn xưa.

Song Anh
Từ khóa :
Đoàn Ngọc Hải , Phó Chủ tịch Quận 1 , Thành phố Hồ Chí Minh , Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh , Đinh La Thăng
Ông Hải sẽ không đơn độc
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
quyen
1

Cần tôn vinh những người như ông Hải dám đương đầu với nạn tham nhũng vỉa hè đã thành mãn tính, gây nhức nhối trong xã hội.

nguyen van ninh
2

ông là huenj tượng của ông Kim Ngọc thế kỷ trước

LIÊM HÓI
5

Cảm ơn ông Hải rất nhiều, khi nghe tên ông là tôi cũng đủ soi hình lấp bóng để không xảy ra tình trạng như hiện nay là đuêuf đáng hổ thẹn với nhân dân khi thực thi nhiệm vụ. Bản lĩnh của ông Hải khiến tôi phải nể phục kính trọng vì ông Hải là người đã hành động dũng cảm, kiên quyết, đi đến cùng cuộc đấu tranh giành lại ...

pham ngoc
2

Ông Hải quả là một vị anh hùng

phuongnguyen
2

Ông Hải xứng đáng là người tiên phong , đẩy lùi bánh xe đã ì ạch tại chỗ bao nhiêu năm nay, , giờ đây , ko chỉ thành phố HCM mà nay hiệu ứng dẹp vỉa hè đã nan truyền trên tất cả nước.Thật ngưỡng mộ và tôn vinh Ông ĐOÀN NGỌC HẢI.

Xem thêm bình luận
Tin khác