Phó Giám đốc Công an Hà Nội: "Gia đình ông Kình xông vào chống lại"

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - "Gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân".

Ngày 7/10, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14, thảo luận ở nghị trường Quốc hội, đại biểu Đào Thanh Hải (Phó Giám đốc Công An Thành phố Hà Nội - Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội) phát biểu làm rõ những băn khoăn của đại biểu Dương Trung Quốc liên quan đến vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội vào tháng 4/2017.

Cụ thể, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thông tin: "Sau khi xảy ra vụ việc Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn.

Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an thành phố Hà Nội".

Đại biểu Đào Thanh Hải (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu Đào Thanh Hải cho biết: "sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình.

Gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

Sau đó, ông Kình tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân.

Trong quá trình điều tra, kiểm tra lại cán bộ công an tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ".

"Chúng ta cần thêm chỉ tiêu về lòng tin nữa"

“Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có vấn đề gì về việc lực lượng thi hành nhiệm vụ đánh gây thương tích cho ông Lê Đình Kình cả.

Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đáng tiếc như vậy”, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nói.

Không tranh luận với phần trả lời của đại biểu Đào Thanh Hải nhưng đại biểu Dương Trung Quốc (Đoàn Đồng Nai) bình luận rằng: "Tại sao cho đến bây giờ, những thông tin ấy mới đến được Quốc hội khi sự việc diễn ra đã hơn nửa năm.

Phải chăng đó là cách làm của Công an Hà Nội?

Nhớ lại câu chuyện xảy ra trên cầu Thăng Long, rằng nhỡ vung tay đánh ngã người khác, theo tôi điều đó là không nên biện hộ, biện bạch, tốt nhất là các đồng chí nên công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận, xem một ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không?

Đại biểu Dương Trung Quốc (ảnh quochoi.vn).

Ngay cả đối với Luật người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ, kể cả khi người ta có tội”.

Trước đó, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, đại biểu Dương Trung Quốc cho biết, cá nhân ông tán thành thượng tôn pháp luật trong vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm.

Tuy nhiên, đại biểu băn khoăn đến thời điểm này những cán bộ công an đánh dân, bắt dân vẫn chưa bị xử lý.

Trinh Phúc
Từ khóa :
Đồng Tâm , Lê Đình Kình , Kỳ họp thứ 4 , Dương Trung Quốc , Đào Thanh Hải ,
Phó Giám đốc Công an Hà Nội: "Gia đình ông Kình xông vào chống lại"
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Chủ đề : Từ hội trường Diên Hồng
Bình luận
Tô Quốc Q
7

Hoàn toàn ủng hộ ý kiến của vị Đại biểu Dương Trung Quốc, dân trí ngày này rất cao họ không như cách đây vài chục năm ở thế kỷ trước, họ biết suy luận và phán xét đúng sai. Hãy đưa vụ việc ra trước ánh sáng minh bạch

Phạm Văn Xuân
4

Cái bác CA này thật ngô nghê. Người dân còn không chấp nhận được cách giải thích như vậy, sao bác lại nói như vậy trước các đại biểu QH- những người được cho là tinh hoa của dân tộc. Bác nói như vậy là bác đang góp phần làm mất lòng tin của dân đối với cơ quan công quyền đó. Bác đang tự chuyển hóa!

nguyên
14

Nhân dân cần bằng chứng gia đình cụ Kình đánh Công An thế là đủ!Nói qua nói lại là không được. Làm việc minh bạch thì phải dựa vào bằng chứng.

Nguyễn Thị Dậu
20

Rất đồng ý với bác Quốc. Các quan bác công an nên nói sự thật đừng lấp liếm dân không mù và điếc đâu?

Phạm lộc
10

Có khi chỉ là "dơ chân trúng đùi, hông " thôi . Nên có xác nhận thực tế của cụ Kình vì cụ là người trong cuộc - là Đảng viên .Nhân dân muốn biết sự thật .

Hoa Hoa
13

Giống như bác Quốc bảo, nhỡ tay vung thôi. Nhân dân cần nhất sự thật.

Hoa anh
15

Ai là người ra lệnh bắt ông Kình,sự thật chân ông Kình bị gẫy??? Trả lời như ông Phó CA hà nội thì mấy người tin....

Huỳnh văn Bằng
24

Ở đây ông Phó giám đốc CA Hà nội báo cáo trước QH sau khi thanh tra vậy ông có mặt lúc đó không mà ông nói chắc thế, tại sao không cho đối chất nếu ông Kình sai thì ông phải chịu trách nhiệm ( ông Kình là một Đảng viên cao tuổi đảng )

Xem thêm bình luận
Tin khác