Đà Nẵng kỷ luật một Phó Chủ tịch quận và hai đảng viên

05/11/2017 07:46
Tấn Tài
(GDVN) - Việc thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ, đảng viên này căn cứ theo quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra thành ủy Đà Nẵng vừa có thông báo kỳ họp thứ 14 khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 về việc xem xét, kết luận vi phạm và ban hành các hình thức kỷ luật đối với 3 cán bộ, đảng viên.

Đà Nẵng kỷ luật một Phó Chủ tịch quận và hai đảng viên ảnh 1
Ông Trân và bà Phương đã không thực hiện đúng kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trong việc chuyển trả số tiền từ thiện hơn 37,275 tỷ đồng của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ảnh: TT

Theo đó, ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà (phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị) được xác định đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra,

đôn đốc các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm về xây dựng không có giấy phép tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa và dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Đà Nẵng kỷ luật một Phó Chủ tịch quận và hai đảng viên ảnh 2

Sức mạnh tổ chức Đảng - “quý hồ tinh, bất quý hồ đa”

Vi phạm của ông Nam là nghiêm trọng, đã ảnh hưởng xấu đến hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Căn cứ quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra thành ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nam.

Ủy ban Kiểm tra thành ủy Đà Nẵng cũng xem xét các vi phạm, khuyết điểm của ông Trịnh Lương Trân (nguyên Bí thư Đảng ủy) - nguyên giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (nay là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng).

Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (năm 2015), ông Trân tổ chức thực hiện không đúng kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy

trong việc chuyển trả số tiền 37,275 tỷ đồng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt tài trợ cho Bệnh viện để mua thiết bị khám chữa bệnh cho bệnh viện.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Trịnh Lương Trân gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tuy nhiên, xét quá trình công tác và thái độ thành khẩn, tự giác nhận khuyết điểm của ông Trân, Ủy ban Kiểm tra thành ủy đã cân nhắc không thi hành kỷ luật, yêu cầu ông Trân kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Liên quan đến việc chuyển trả số tiền từ thiện 37,2 tỷ đồng, Ủy ban Kiểm tra thành ủy Đà Nẵng cũng đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Diễm Phương (đảng viên Chi bộ 4, Đảng bộ phường Khuê Trung thuộc Đảng bộ quận Cẩm Lệ), nguyên Trưởng phòng tài chính - kế toán Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Trong thời gian còn giữ chức vụ trên (năm 201), bà Phương đã tổ chức thực hiện không đúng kết luận của Ban Thường vụ thành ủy Đà Nẵng trong việc tham mưu chuyển trả số tiền 37,275 tỷ đồng của Ngân hàng Liên Việt tài trợ cho Bệnh viện để mua thiết bị khám chữa bệnh cho bệnh viện.

Vi phạm, khuyết điểm của bà Phương gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trong quá trình kiểm điểm, bà Phương không tự giác nhận khuyết điểm, thái độ tiếp thu phê bình thiếu nghiêm túc.

Xét quá trình kiểm điểm, ý thức tự phê bình, tự giác nhận khuyết điểm của bà Phương, Ủy ban Kiểm tra thành ủy quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với bà Phương.

Tấn Tài