Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự lễ viếng Tổng thống Hugo Chavez

Xã hội

Nguyên Linh/chinhphu.vn

Ngày 8/3 (giờ địa phương), Đoàn đại biểu đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã tới dự lễ viếng, truy điệu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez Frias tại thủ đô Caracas.

Tham gia Đoàn có lãnh đạo Ban đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, Hội Hữu nghị Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham dự lễ truy điệu Tổng thống Hugo Chavez cùng lãnh đạo, đại diện nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế - Ảnh VGP/Lê Tuấn

Đoàn Việt Nam dự lễ tang cùng gần 60 Đoàn nguyên thủ, đại diện quốc gia, tổ chức quốc tế trên thế giới và hơn 400 các cơ quan, tổ chức nước ngoài khác. Tại Học viện Quân sự Bolivar, nơi diễn ra lễ tang chính thức trong những ngày qua hàng triệu người dân Venezuela và bạn bè quốc tế đã đến chào vĩnh biệt Tổng thống Hugo Chavez.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chuyển tới thân nhân Tổng thống Hugo Chavez, lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Venezuela lời chia buồn sâu sắc nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh Tổng thống Hugo Chavez mất đi là tổn thất lớn lao đối với đất nước và nhân dân Venezuela, Việt Nam mất đi một người Bạn lớn thân thiết đã từng gắn bó với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn, gian khổ; khẳng định nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và những đóng góp vô cùng quý báu của Tổng thống Hugo Chavez và nhân dân Venezuela đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam và sẽ làm hết sức mình cùng với các vị Lãnh đạo và nhân dân Venezuela tiếp tục tăng cường tình đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai nước mà Tổng thống Hugo Chavez và các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Lễ truy điệu được tổ chức tại Học viện Quân sự Bolivar - Ảnh VGP/Lê Tuấn

Chia sẻ với mất mát to lớn của đất nước, nhân dân Venezuela, Việt Nam cam kết tiếp tục tăng cường quan hệ song phương với Venezuela, thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ truyền thống anh em, hợp tác tốt đẹp nhiều mặt giữa hai nước.


Đọc điếu văn tại lễ tang, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nêu cao công lao to lớn của cố Tổng thống Hugo Chavez trong sự nghiệp lãnh đạo đất nước Venezuela, khẳng định sự biết ơn sâu sắc của mọi người dân Venezuela, tình cảm thân thiết, gắn bó của lãnh đạo nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế trên thế giới đối với Tổng thống Hugo Chavez.

Thay mặt Nhà nước Venezuela, Phó Tổng thống Nicolas Maduro gửi lời cảm ơn những chia sẻ, điện chia buồn của lãnh đạo các quốc gia, sự tham dự lễ tang Tổng thống Hugo Chavez của các Đoàn đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Phó Tổng thống Nicolas Maduro đã đặt lên linh cữu của Tổng thống Hugo Chavez bản sao cây kiếm vàng của người anh hùng dân tộc Simon Bolivar. Cùng với toàn thể người thân trong gia đình cố Tổng thống Hugo Chavez, ông Nicolas Maduro và các quan chức hàng đầu trong Chính phủ Venezuela cùng nắm chặt thanh kiếm, thể hiện sự thương tiếc và kính trọng đối với vị Tổng thống mến yêu của người dân Venezuela.

Nguyên Linh/chinhphu.vn
Từ khóa :
Venezuela , lễ tang , Hoàng Trung Hải , Học viện Lục quân , nhân dân , tổ chức quốc tế , lãnh đạo , lễ viếng
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự lễ viếng Tổng thống Hugo Chavez
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác