Sẽ sớm công bố về khối tài sản, đất đai liên quan đến ông Phạm Sỹ Quý

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, đã hết thời hạn thanh tra và đang trong quá trình hoàn thiện để kết luận, công bố.

Ngày 30/8, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 8 của Chính phủ, vấn đề được báo chí quan tâm đó là việc chậm công bố kết luận thanh tra liên quan đến Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường - ông Phạm Sỹ Quý.

Trả lời, trước thắc mắc của báo chí, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ - ông Mai Tiến Dũng cho biết: "Liên quan đến Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Yên Bái, thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra, thời hạn đã quá hạn rồi nhưng thời điểm này đang trong quá trình hoàn thiện để kết luận công bố.

Sau đó sẽ công bố sớm vấn đề khối tài sản thế nào, xử đất đai như thế nào, tham nhũng ra sao sẽ được trả lời". 

Hiện đã quá hạn thời gian công bố kết luận thanh tra liên quan đến tài sản, đất đai của ông Phạm Sỹ Quý (ảnh nguồn giaoduc.net.vn).

Trước đó trả lời báo giới vào sáng 24/8, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, hiện cơ quan này vẫn chưa ấn định được thời gian cụ thể để công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái - ông.Phạm Sỹ Quý.

“Hiện nay, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiếp tục xem xét kỹ nội dung dự thảo kết luận thanh tra và chưa ký kết luận chính thức, do đó, vẫn chưa có lịch chính thức để công bố”, ông Đạt nói.

Ngày 27/6, Đoàn thanh tra do ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn đã lên Yên Bái. 

Thời gian thanh tra là 15 ngày làm việc. Từ đó đến nay, đã qua 2 tháng đoàn thanh tra vẫn chưa công bố kết luận.

Trinh Phúc
Từ khóa :
Phạm Sỹ Quý , Yên Bái , Tham nhũng , Kê khai tài sản , Công tác cán bộ , cán bộ buôn chổi chít
Sẽ sớm công bố về khối tài sản, đất đai liên quan đến ông Phạm Sỹ Quý
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Chờ Hoài
0

Để lâu quá mới cho dân biết có khi lúc đó bản báo cáo đã "rút gọn" đến mức ko còn gì thì chán ngấy???.

Hà Khê
1

Một vụ việc cả nước nhìn thấy mà còn kéo dài, khó khăn thế này thì biết bao việc dân không nhìn thấy, cứ hô hào lấy lại niềm tin thì đến khi nào có niềm tin ? Sợi dây kinh nghiệm dài như ... lý tưởng !

son bui
0

có gì nói thế, sao phải lùi phải sợ.

TRẦN KIM ANH
3

Về vấn đề chậm công bố kết luận thanh tra khối tài sản kếch xù của ông Phạm Sỹ Quý đã là dư luận phả ứng dữ dội bằng hàng trăm ý kiến chê bai. Ở đây không phải là "chậm" mà có vấn đề không bình thường liên quan đến quyền lợi của nhiều cấp nên cứ bị ách lại nhiều lần. Điều đó càng khiến mọi người nghi ngờ chứ chẳng có ích lợi gì cả.

Xem thêm bình luận
Tin khác