Trong tháng 8 sẽ có kết luận chính thức tài sản em trai Bí thư Yên Bái

18/07/2017 07:30
XUÂN QUANG
(GDVN) - Đoàn thanh tra sẽ dành thời gian để thẩm định, viết báo cáo, làm việc với người bị kiểm tra để làm rõ nội dung xác minh...

Chiều ngày 17/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) thông tin, đoàn thanh tra đã hoàn thành thanh tra trực tiếp 15 ngày với nhiều nội dung liên quan tới "biệt phủ" của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.

Khu đất ở vị trí đắc địa của gia đình ông Quý. (Ảnh: Hải Ninh). ảnh 1
Khu đất ở vị trí đắc địa của gia đình ông Quý. (Ảnh: Hải Ninh).

Ông Đạt nói thêm: "Ngoài thời gian làm việc trực tiếp này, đoàn thanh tra sẽ dành thời gian để thẩm định, viết báo cáo, làm việc với người bị kiểm tra để làm rõ nội dung xác minh.

Việc đưa ra kết luận thanh tra phụ thuộc vào công việc.

Trong tháng 8 sẽ có kết luận chính thức tài sản em trai Bí thư Yên Bái ảnh 2

Bộ Nội vụ chỉ rõ sai phạm trong vụ bổ nhiệm em trai Bí thư tỉnh Yên Bái

Khả năng đoàn thanh tra sẽ hoàn tất kết luận trong tháng 8 này", ông Đạt thông tin.

Cục trưởng Cục chống tham nhũng khẳng định, việc thanh tra những nội dung về đất đai, tài sản của ông Phạm Sỹ Quý diễn ra khách quan, công tâm và không chịu áp lực khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái cũng ra quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai; việc cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ, là vợ của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái 

Theo phản ánh, gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái "thâu tóm" hơn 13 nghìn mét vuông đất rừng, đất thủy sản rồi chuyển đổi sang đất ở để xây các công trình quy mô đồ sộ.

Điều đặc biệt hơn, chỉ trong 1 ngày, 06 quyết định liên tiếp nhau được cấp dưới ký để chuyển hàng nghìn mét vuông đất rừng sang đất ở cho vợ ông Phạm Sỹ Quý.

Ngoài ra, gia đình ông Quý cũng sở hữu một quần thể gồm thể biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và một số hạng mục công trình khác hết sức hoành tráng.

Điều này cũng làm dấy lên nghi vấn về khối tài sản lớn mà vợ chồng ông Quý đang sở hữu?

XUÂN QUANG