Thêm “hàng hiệu” Gucci nhập từ Trung Quốc

Xã hội

Theo Tuổi Trẻ

Trong tờ khai, các loại quần áo, túi xách, mắt kính, giày, đồ bơi. có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng qua kiểm tra những sản phẩm này mang các nhãn hiệu: Gucci, Valentino, Galliano... có giá nhập khẩu từ 1,7-5,25 USD/chiếc.

Ngày 19-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV4 phối hợp với đội kiểm soát bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan kiểm tra lô hàng nhập khẩu của Công ty TNHH TM Tôn Nguyễn (Q.Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện hàng loạt sai phạm về khai báo nguồn gốc, số lượng, chủng loại... hàng hóa.
 

 
Theo thông tin từ hải quan, lô hàng là một container 20 feet được nhập khẩu từ Hong Kong gồm các sản phẩm quần áo, túi xách, mắt kính, giày, đồ bơi. Tại tờ khai hải quan, Công ty Tôn Nguyễn thông tin tất cả sản phẩm trên có nguồn gốc từ Trung Quốc, không thông tin nhãn hàng hóa cụ thể.
 
Tuy nhiên, qua kiểm tra hàng loạt những sản phẩm này mang các nhãn hiệu nổi tiếng như: Gucci, Valentino, Galliano... Đặc biệt, lượng lớn sản phẩm mắt kính mang thương hiệu Gucci có ghi xuất xứ “made in Italy” song công ty không khai báo với hải quan.

Cũng theo khai báo, lô hàng gồm trên 3.000 sản phẩm, trong đó nhiều sản phẩm hàng hiệu có giá nhập khẩu chỉ dao động từ 1,7-5,25 USD/sản phẩm.
 
Theo cơ quan chức năng, Công ty Tôn Nguyễn đã thực hiện khai báo không đúng sự thật về số lượng hàng hóa, chủng loại, xuất xứ hàng hóa.
 
“Hầu hết sản phẩm đều mang nhãn hiệu nổi tiếng, tuy nhiên đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa thể kết luận được hàng thật hay giả. Kết quả cụ thể về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, quá trình phân phối, tiêu thụ... chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, chủ sở hữu, chủ đơn hàng để làm rõ trong thời gian tới” - một cán bộ đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV4 cho biết.
 

Theo Tuổi Trẻ
Từ khóa :
Gucci , Cảng Sài Gòn , lô hàng , tờ khai , cửa khẩu , nhập khẩu , hàng hóa , hàng thật
Thêm “hàng hiệu” Gucci nhập từ Trung Quốc
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác