Tiếp tục khởi công hai điểm trường lẻ tại bản Suối Pa và Suối Kếnh

Xã hội

Tùng Linh

(GDVN) - Sáng ngày 7/5, Báo GDVN tiếp tục cùng UBND xã Kim Bon (Phù Yên, Sơn La) tổ chức Lễ khởi công 2 điểm trường lẻ tại bản Suối Pa và bản Suối Kếnh trong niềm vui sướng vô bờ của người dân, thầy cô và các học sinh.

Tính đến thời điểm này, sau Lễ khởi công 2 điểm trường lẻ tại Bản Đá Đỏ và Dằn A ngày 6/4, Báo GDVN đã kêu gọi tài trợ xây dựng được tổng cộng 4 điểm lẻ tại xã Kim Bon với tổng số tiền tài trợ là 782.774.744 đồng từ nguồn vận động của bà Vivian Vietly Nguyễn và 30 tấn xi măng do Công ty Xi măng Hữu nghị tài trợ.


Bà Vivian Vietly và những người bạn tặng quà cho các em học sinh trong chuyến khảo sát điểm lẻ Đá Đỏ cuối năm 2011


Điểm trường lẻ Suối Pa và Suối Kếnh được xây dựng với quy mô 1 phòng học, một phòng công vụ cho giáo viên, 1 nhà vệ sinh, 1 bể nước và sân chơi, trị giá 170 triệu đồng/điểm. 

Toàn bộ số tiền tài trợ nên trên đều nhờ sự vận động của bà Vivian VietLy Nguyễn (một Việt kiều ở Mỹ). Cụ thể:

- Điểm trường lẻ bản Đá Đỏ trị giá 250 triệu được tài trợ bởi Bác sĩ Nguyễn Minh Duy và Viet Ly qua Hội Foodaid. Compassion.

- Điểm trường lẻ bản Dằn A trị giá 250 triệu được  Hội Yểm trợ trẻ em nghèo và bà Kim Bintliff tại Houston, Texas (Hoa Kỳ) đồng tài trợ.
 
- Điểm trường lẻ bản Suối Kếnh trị giá 170 triệu. Trong đó, Quỹ từ thiện Catherine Tran, Canada tài trợ 150 triệu đồng.

- Điểm trường lẻ bản Suối Pa trị giá 170 triệu. Trong đó, Công ty Rock Revival, Mỹ tài trợ 150 triệu đồng.

- 40 triệu còn lại của hai điểm trường lẻ Suối Pa và Suối Kếnh được Công ty Xi măng Hữu nghị tài trợ bằng 30 tấn xi măng vận chuyển đến chân công trình.


Sắp tới, các em học sinh bản Đá Đỏ, Dằn A, Suối Pa và Suối Kếnh sẽ không còn phải học trong những lớp học như thế này nữa

Tham dự buổi Lễ khởi công, về phía địa phương có ông Vàng A Ư - Chủ tịch UBND xã Kim Bon và đại diện cho các nhà tài trợ có ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam, bà Thiều Kim Chung - đại diện cho bà Vivian Vietly Nguyễn cùng một độc giả hảo tâm là ông Nguyễn Đỗ Việt – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, ông Vàng A Ư - Chủ tịch UBND xã Kim Bon vui mừng chia sẻ: "Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Kim Bon, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Báo GDVN, gia đình bà Vivian Vietly Nguyen và Quỹ từ thiện Catherine Tran, Canada, Công ty Rocl Revival, Mỹ đã tài trợ kinh phí xây dựng cho 2 điểm trường lẻ tại bản Suối Kếnh và bản Suối Pa.

Đảng bộ và chính quyền xã Kim Bon xin hứa sẽ đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng như đã cam kết với các nhà tài trợ."

Ông Vàng A Ư - Chủ tịch UBND xã Kim Bon


Hòa trong không khí vui vẻ của buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam tâm sự: "Tôi hy vọng các em học sinh Kim Bon ngày càng được nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng để qua đó các em sẽ có điều kiện được học tốt hơn. Được biết, các em học sinh ở Kim Bon thường chỉ học hết lớp 9 nhưng tôi thực sự hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ được chào đón các em học sinh ngồi đây hôm nay tại một trường đại học ở Hà Nội. Nếu các em thi đỗ đại học, tôi sẽ không chỉ giúp đỡ các em trong thời gian ăn học mà sẽ tìm việc làm giúp các em khi ra trường."

Ông Nguyễn Tiến Bình - TBT Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mong muốn một ngày nào đó các em học sinh Kim Bon sẽ thi đỗ đại học

XEM HÌNH ẢNH VỀ HAI ĐIỂM TRƯỜNG LẺ TẠI BẢN ĐÁ ĐỎ VÀ DẰN A

Theo kế hoạch, hai điểm trường lẻ này sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 5/2012 và dự kiến khánh thành vào đầu tháng 6/2012.

Đại diện các bên cùng trưởng thôn làm lễ động thổ


và chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tại điểm trường lẻ Suối Pa


Tùng Linh
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn , Cần giúp đỡ
Tiếp tục khởi công hai điểm trường lẻ tại bản Suối Pa và Suối Kếnh
Chủ đề : Nhật ký Kim Bon
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác