Vì sao Thạc sĩ tốt nghiệp tại Pháp trượt viên chức Thủ đô?

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Tiến sĩ, Thạc sĩ đều không được ưu tiên khi thi tuyển viên chức, mà chỉ ưu tiên xếp lương khi đã thi đỗ.

Thông tin này được ông Nguyễn Quang Tuấn – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/8.

Theo ông Tuấn, trong đợt thi tuyển viên chức tại Hà Nội vừa qua có hơn 2.600 người đăng ký dự thi, con số trúng tuyển là 264 người.

Đáng chú ý những ngày qua, báo chí đã nêu trường hợp một thạc sĩ tốt nghiệp tại Pháp, đang dạy hợp đồng tại Trường THPT Amsterdam không vượt qua được kỳ sát hạch. Trước thông tin này, ông Tuấn xác nhận có trường hợp trên. Đó là thầy Đặng Minh Tuấn, được đào tạo chuyên ngành Toán – Lý ở nước ngoài. Nhà trường và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cũng từng đề cập tới việc xét đặc cách cho thầy Tuấn, nhưng hiện nay thành phố chưa có cơ chế áp dụng.

Ông Nguyễn Quang Tuấn – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thông tin về vụ việc một Thạc sĩ được đào tạo tại Pháp thi trượt đợt xét tuyển viên chức tháng 3 vừa qua. Ảnh: Ngọc Quang.

“Xét tuyển dựa trên Nghị định 29 là bảng điểm học tập và một vài bài sát hạch về chuyên môn, riêng đối với Trường THPT Amsterdam còn phải làm thêm 1 bài nâng cao. Quy định hiện nay khi thi tuyển là tiến sĩ, thạc sĩ đều không được ưu tiên mà chỉ ưu tiên khi đã khi đỗ, lúc này thạc sĩ được xếp lương bậc 2 và tiến sĩ xếp lương bậc 3. Với chỉ tiêu mà thành phố đã duyệt thì buộc phải lấy điểm từ cao đến thấp", ông Tuấn cho hay.

Ông Tuấn cũng cho biết, việc tính điểm của ứng viên dựa trên tổng điểm học tập và bài thực hành. Những ứng viên vào trường chuyên như thầy Tuấn thì vào Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam ngoài soạn giáo án cho 1 tiết lên lớp sẽ có thêm phần làm đề bài nâng cao thường ở mức độ khó như thi học sinh giỏi cấp thành phố hoặc quốc gia.

"Về phần bằng cấp đúng là có những thiệt thòi cho những người như thầy Tuấn khi thang điểm và cách cho điểm của các trường nước ngoài cho không giống như ở ta là quy ra thang điểm 100 hoặc 10. Tôi nghĩ về lâu dài vấn đề này phải được những nhà làm chính sách nghiên cứu, xem xét lại", ông Tuấn nói.

Chia sẻ thêm về trường hợp thầy Tuấn trượt viên chức trong đợt thi này, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bày tỏ: "Đây là một trường hợp hết sức đáng tiếc, bởi vì thầy Tuấn đã cộng tác với ngành giáo dục Thủ đô, luyện thi cho học sinh trong các kỳ thi toán quốc tế bằng tiếng Anh và rất thành công".

Ngọc Quang
Từ khóa :
thầy giáo trường ams trượt viên chức , giáo viên trường amsterdam trượt viên chức , thầy đặng minh tuấn trượt viên chức , thạc sĩ trượt viên chức
Vì sao Thạc sĩ tốt nghiệp tại Pháp trượt viên chức Thủ đô?
Bình luận
suluong
1

Nếu thầy Tuấn thực sự có tài mà đào tạo nhiều em thi toán tại Hàn Quốc đạt giải thì đây là bằng thật thầy học bên Pháp. Nhưng như nhiều ý kiến thì tài chỉ đứng ở hàng thứ 5 nên thầy trượt là phải, do đó cần phải học thêm tại chức thì mới có đủ kỹ năng

Nguyễn Thi
3

Gớm! có gì đâu mà mấy bác cứ làm ầm ĩ cả lên, cứ làm như chuyện lạ, chuyện sốc của Việt Nam không bằng...

Hải Đăng
2

Ngoại trừ người đi học nước ngoài được nước sở tại cấp học bổng còn lại đi học tự túc, học bổng của chính phủ thì sang đó tiếng Anh chưa nghe được thì học hành làm sao? Không trượt mới là lạ, trượt chứng tỏ hội đồng chấm chính xác.

ngoc bui
1

Chương trình thi tuyển của Việt Nam cao hơn Pháp Thầy Tuấn theo không nổi...

Lý Chính Chuyên
4

Anh Đặng Minh Tuấn trượt là đúng rồi, chỗ của anh là ở khoa Toán của các trường đại học lớn hay ở Viện Toán cao cấp, tại sao anh lại đi thi với những sinh viên mới tốt nghiệp trong nước? Cho anh đỗ thì tất cả những người khác trượt à?

Khánh Linh
9

Một điều dễ hiểu là hiện nay muốn được biên chế vào cơ quan nhà nước đều phải bước qua cuộc đánh đố được đội lốt dưới dạng "thi tuyển dụng". Dù kiến thức chuyên môn của các ứng cử viên có trình độ cao nhưng không hiểu được luật chơi thì làm sao vượt qua được. Vậy thì ThS, TS được đào tạo ở trường ĐH danh tiếng thế giới về Việt Nam dự thi tuyển dụng công chức, viên chức nhà nước bị trượt là điều quá bình thường.

Lê Túc
12

Không gì ngạc nhiên cả, ở VN chỉ sử dụng 2 loại bằng: bằng thật học giả và bằng giả học giả. Còn anh gì đó bằng thạc sĩ Pháp không được dùng vì đó là bằng thật học thật!

Bình Phương
0

Cái ông Thạc sỹ này chắc làm bài lạc đề rồi, đỗ làm sao được

Xem thêm bình luận
Tin khác