Video: Hành trình khám phá quan tài cổ trong “hang ma” ở Thái Nguyên

Xã hội

Đình Hường

(GDVN) - Trong lúc đi săn bắn, người dân xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã phát hiện ra “hang ma” bên trong có quan tài cổ làm bằng thân cây gỗ to, khiến cho mọi người hốt hoảng bỏ chạy. Dưới đây là hành trình khám phá quan tài cổ ở trong “hang ma”.

Bên trong “hang ma” có chiếc quan tài cổ thuộc xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, nằm ở độ cao gần 600m so với thung lũng dưới chân núi. Đường đến “hang ma” vô cùng hiểm trở một bên là núi, một bên là vực chỉ cần sơ xẩy có thể mất mạng... 


Quan tài cổ bên trong “hang ma” được làm bằng thân cây gỗ to, phần nắp trên của chiếc quan tài đã bị bật mở. Tấm đáy của quan tài nơi đặt thi thể của người chết đã bị thủng lớn theo chiều dọc của tấm gỗ, khiến cho xương người và cả đồ vật tùy táng rơi xuống nền hang. 

Ngay dưới quan tài cổ có 2 chiếc bát, trong đó có một chiếc bát chân cao, phần đáy bôi màu nâu đỏ, thân bát được trang trí hoa lam với họa tiết cánh sen. Bát được khoét lòng ở dưới đáy, giữa lòng có chữ Phúc viết bằng chữ Hán. Chiếc bát còn lại chân thấp men màu trắng không có hoa văn. Cả hai bát đều có vết vỡ ở phần miệng.

Ngoài ra, chúng tôi còn phát hiện ra ba chữ Hán cổ viết trên đá.

Dưới đây là video:

Đình Hường
Từ khóa :
Thái Nguyên , thân cây , chữ hán , video , cánh sen , khám phá , chân núi , thung lũng
Video: Hành trình khám phá quan tài cổ trong “hang ma” ở Thái Nguyên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác