Vụ Công an nổ súng ở chợ đầu mối Thủ Đức: Người còn lại đã tử vong

Xã hội

Thế Quân

(GDVN) - Anh Phan Đức Đạt, người còn lại có liên quan đến vụ Công an phường Bình Chiểu – quận Thủ Đức nổ súng hôm 29/12/2014 vừa qua đã tử vong.

Trưa ngày 13/4/2015, anh Phan Thế Hùng – anh trai của anh  Phan Đức Đạt cho biết, sau nhiều ngày bị giam giữ tại trại giam Chí Hòa của Công an TP.HCM, anh Phan Đức Đạt đã tử vong.

Chiều ngày 12/4, các giám thị của trại giam đã báo thông tin này cho người thân của anh Đạt. Theo lời anh Hùng kể lại, các giám thị trại giam báo về cho gia đình, anh Đạt tử vong do bị sốc thuốc, chơi heroin quá liều.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, thi thể của anh Đạt đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu Trưng Vương lưu giữ. Kết quả giám định pháp y sau đó được đưa ra thì lại hoàn toàn không phát hiện thấy có heroin trong người anh Đạt, mà lại bị phát hiện gãy xương sườn, dập phổi, hộc máu…

Nguyên nhân vì sao anh Phan Đức Đạt bị như vậy thì hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ, nên chưa có trả lời cho người thân anh Đạt.

Trần Anh Hùng (trái) và Phan Đức Đạt lúc mới bị bắt (Ảnh: CA)

Được biết, Phan Đức Đạt (31 tuổi) cùng với Trần Anh Hùng là những người đang bị tạm giữ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, do có liên quan đến vụ nổ súng xảy ra tại chợ đầu mối Thủ Đức tối hôm 29/12/2014.

Cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM thông tin: Vào thời điểm nói trên, cả Đạt, Hùng và Bùi Văn Mạnh (SN 1983), Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1990) và một số thanh niên khác chở xe tới chợ Thủ Đức giao hàng, rồi tổ chức nhậu nhẹt cùng nhau tại đây.

 

Sự thật nào cho vụ nổ súng chết người ở thành phố Hồ Chí Minh?

(GDVN) - Tất cả vẫn chỉ là thông tin một chiều do Công an cung cấp, Cần phải chứng minh được Công an đã hành động đúng chứ không phải là chứng minh nhóm lái xe sai.

 

Trong quá trình uống bia, những đối tượng này có la ó, cãi nhau, gây mất trật tự, nên khi tổ tuần tra của Công an phường Bình Chiểu – quận Thủ Đức (Trung úy Phạm Tiến Hùng) nhìn thấy, nên yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân.

 

Khi bị đề nghị kiểm tra giấy tờ, Đạt đã trả lời không đồng ý, và yêu cầu Trung úy Hùng cho kiểm tra thẻ ngành trước. Anh Hùng không cho, vì đã mặc đồ quân phục thì không cần phải kiểm tra thẻ ngành. Đúng lúc này, Trần Anh Hùng và Mạnh chạy xe ngang qua, nên cùng với 2 ‘chiến hữu’ tổ chức đuổi đánh Trung úy Hùng.

Thấy nguy hiểm, Trung úy Hùng buộc phải sử dụng súng K54 nổ chỉ thiên, nhưng đạn lại không nổ. Thấy vậy, Trần Anh Hùng và đồng bọn đã nhảy vào tấn công Trung úy Hùng. Dù đã dùng súng liên tục nổ chỉ thiên nhiều phát đạn tiếp theo, nhưng những đối tượng này vẫn liên tục ép viên Trung úy CSKV vào xe container.

Nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra với mình, nên Trung úy Hùng đã phải dùng súng bắn tiếp 4 phát đạn nữa, khiến đạn trúng vào đùi của Đạt và người của Mạnh, làm Mạnh tử vong tại chỗ, còn Đạt thì ngã gục xuống đường. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, khi tỉnh dậy, Đạt và Trần Anh Hùng vẫn tiếp tục lao tới, đánh làm rách quần rớt nút áo của Trung úy Hùng.

Nghe tiếng súng nổ liên tục, các tài xế và phụ xe ở khu vực chợ đầu mối Thủ Đức khi đó đã chạy đến lớn tiếng, làm áp lực lên tổ công tác của lực lượng Công an.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bắt giữ Trần Anh Hùng, đưa Đạt đến bệnh viện cấp cứu, ghi nhận toàn bộ sự việc nghiêm trọng này.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của Hùng và Đạt sau đó cho thấy đều vượt mức quy định. Đối với quy trình sử dụng, nổ súng của Trung úy Phạm Tiến Hùng có đúng quy trình hay không, hiện vẫn đang được cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thế Quân
Từ khóa :
TP.HCM , chợ đầu mối Thủ Đức , nổ súng. Nhậu nhẹt , K54 , nồng độ cồn.
Vụ Công an nổ súng ở chợ đầu mối Thủ Đức: Người còn lại đã tử vong
Bình luận
Daiminh
1

Hiện tại thời buổi này có đúng mười mươi đi nữa , khi dính vào công an mà bị Chết , bao giờ cũng do lỗi của Đương sự ! Kg do chống đối người thi hành Công Vụ , thì cũng do Bệnh nọ , tật kia mà bổ mạng ! Cơ quan ĐT vào cuộc luôn đúng ???

giabao
0

Mấy đối tượng côn đồ hung hãn bị bắn chết là xứng đáng.ủng hộ lực lượng công an được dùng súng trấn áp các đối tượng côn đồ hung hãn

bang tran
2

khi nổ súng bắn chỉ thiên cảnh cáo, mà các đối tượng vẫn hung hãn lao vào tấn công gây nguy hiểm đến tính mạng thì buộc lòng phải tự vệ chống lại. đây là lực lượng CA đang làm nhiệm vụ mà họ còn hung hãn vậy thể hiện sự coi thường pháp luật.

tayduc
16

"Kết quả giám định pháp y sau đó được đưa ra thì lại hoàn toàn không phát hiện thấy có heroin trong người anh Đạt, mà lại bị phát hiện gãy xương sườn, dập phổi, hộc máu…"

Bảo Ngọc
26

Đọc mà thấy ức chế quá, tính không nói mà chịu không nổi, hết đường để nói, mất niềm tin...

ebycka
8

Chuyện nào đi chuyện đấy . dù đúng hay sai nhưng CA đã nổ súng chỉ thiên thì cần phải chấp hành Cố tình chống đồi gây nguy hiểm bắn là đúng Tội phạm hình sự ngày càng nguy hiểm

Trọng Nghiên
17

Bạn có biết khái niệm "Tội phạm hình sự" là gì không? Đáng buồn là còn nhiều người suy nghĩ như thế này nên VN càng ngày càng loạn

Hoàng Thắng
47

Dùng lời của bạn đọc thì mấy bác báo này không cho đăng... Vậy tớ đăng lại lời của yếu nhân vậy "Công an chịu trách nhiệm vì 3 năm có 260 người chết khi tạm giam, tạm giữ" Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết rất xúc động khi đọc báo cáo thấy con số hơn 260 người chết trong lúc bị tạm giam, tạm giữ. Nếu báo cũng không đăng thì là báo phản động, thế lực thù địch

Xem thêm bình luận
Tin khác