Vụ Thượng tá công an bị dọa giết: Cấp trên bác bỏ cáo buộc

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Đại tá Lê Văn Nghiêm – Trưởng Công an TP. Thanh Hóa lên tiếng bác bỏ toàn bộ cáo buộc cho rằng thủ trưởng đơn vị bao che, bỏ lọt tội phạm...

Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra tố cáo thủ trưởng đơn vị

Đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát cơ quan điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa phản ánh về việc từ năm 2006 - 2012, đồng chí Lê Văn Nghiêm – thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra; đồng chí Trần Văn Cảnh , đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; đồng chí Nguyễn Thế Sâm, đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; đồng chí Nguyễn Anh Dũng...thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo đó, các cán bộ trên đã cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, che dấu bỏ lọt tội phạm, không ra quyết định truy cứu trách nhiệm hình sự  người có tội. Những cáo buộc trên được Thượng tá Đỗ Văn Cai viện dẫn từ một số vụ án đã xảy ra trước đó, điển hình như vụ Hoàng Văn Hiện phạm tội mua dâm người chưa thành niên xảy ra năm 2006. Theo đó, Thượng tá Cai cáo buộc, lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa đã cố tình bao che cho Hiện, biến đối tượng này từ phạm tội sang “người có công”, tạo điều kiện để đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và có cơ hội gây án (?)

Một tin nhắn với nội dung không không lành mạnh từ số máy lạ gửi Thượng tá Cai

Cũng trong thời gian Cục C44, Bộ Công an tiến hành xác minh nội dung tố cáo, Thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa liên tục nhận được 32 tin nhắn xúc phạm danh dự, khủng bố uy hiếp tinh thần, đe dọa tính mạng của đồng chí cùng gia đình.

“Đây là hành vi vu khống và bôi nhọ”

Trước những thông tin cáo buộc liên quan đến việc thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra và cùng cán bộ khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật, che dấu bỏ lọt tội phạm…)  Đại tá Lê Văn Nghiêm – Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc nêu trên, đồng thời cho rằng đây là hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự lãnh đạo. 

“Những nội dung cáo buộc của Thượng tá Đỗ Văn Cai đối với lãnh đạo và cán bộ đơn vị phản ánh về việc làm sai lệch hồ sơ vụ án, che dấu bỏ lọt tội phạm tại một số vụ án nêu trên là sai sự thật. Nếu những quyết định của tôi mà sai trong việc xử lý án thì tôi chịu phải trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, những quyết định đó đều được thực hiện đúng quy trình, đúng pháp luật và được cán bộ đơn vị hoàn toàn ủng hộ, nhất trí cao. Chi tiết về kết quả điều tra có liên quan đến nội dung tố cáo của Thượng tá Cai, phóng viên có thể xác minh từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa”. 

Đại tá Lê Văn Nghiêm: "Đây là hành vi vu khống và bôi nhọ"

Đại tá Nghiêm thông tin thêm: “Trước đó, đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai về sự việc trên đã qua hai cấp từ Công an tỉnh lên đến Bộ Công an vào cuộc điều tra. Qua điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra, bộ Công an đã kết luận những cáo buộc trên là không có cơ sở. Đây là cơ sở rất quan trọng để khẳng định rằng tôi làm đúng pháp luật và hoàn toàn trong sạch”, 

“Việc Thượng tá Cai có đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng không đúng sự thật gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín lãnh đạo và cán bộ cơ quan. Có những người không hiểu thì cho rằng nội dung Thượng tá Cai tố cáo là đúng, đồng thời cho rằng việc làm của lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa trong việc điều tra án là không đúng, không minh bạch”, Đại tá Nghiêm nhận định. 

Cũng theo Đại tá Nghiêm, việc Thượng tá Đỗ Văn Cai cung cấp các thông tin tố cáo nêu trên là vi phạm đến bí mật và ảnh hưởng đến hoạt động của ngành.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , tố cáo , bao che sai phạm , Đại tá Lê Văn Nghiêm , cai , dọa giết , án oan
Vụ Thượng tá công an bị dọa giết: Cấp trên bác bỏ cáo buộc
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Sống và làm việc theo pháp luật
2

Thưa ông Nhiêm để chứng minh cho việc ông nói ông Cai có hành vi vu khống và bôi nhọ ông và một số người. Vậy ông hãy cung cấp cho cơ quan báo chí và công luận biết toàn bộ hồ sơ các vụ án mà ông Cai đã tố cáo không(vì hồ sơ này không còn là bí mật nữa. Dân chúng tôi bây giờ cũng đã nắm luật rõ lắm không phải ai thích nói gì cũng được đâu? phải lấy nguyên tắc "Thượng tôn pháp luật" làm tôn chỉ mục đích đặc biệt lại là ngành công an.

Dũng b
8

Tôi chả tin ông Nghiêm này không có vấn đề! ông Cai có bị dở hơi đâu mà mang cả sự nghiệp và gia đình mình ra để đánh cược.

linhduong
0

trách nhiệm này liên quan cả 3 ông.vks chức năng là gì mà để ông công an làm sai và vai trò của tòa án thế nào mà để công an thanh hóa qua mặt

dan ta
2

sao vụ này mới có đơn mà đ/c Nghiêm đã bảo bộ CA đã kết luận rồi, nhanh dữ vây???

Hoàng Linh
1

Bộ đã kết luận rồi, mình tin Thầy giáo mình trong sạch.

Hoài Sa
1

Theo bài viết này Bộ CA đã có kết luận, ô Cai nên chuyển ra bộ mà ngồi viết đơn tiếp.

laogia
3

Cả 2 đều là CA có cấp bậc cao mà bên nói có người bảo không, nếu vậy thì người dân có việc dính dáng đến CA thì trông chờ và tin tưởng vào ai đây???

Lê Công Thành
8

Đại tá Lê Văn Nghiêm lại sai nữa rồi. Chưa có cơ quan nào xem xét điều tra mà Đại tá đã kết luận rằng "đây là hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự lãnh đạo". Là người đứng đâu Công an Thành phố Thanh Hóa mà đống chí đại tá kết luận vội vàng và thậm chí hồ đồ quá. Đồng chí nên xem lại mình.

Xem thêm bình luận
Tin khác