Vụ công an “liều chết” chặn xe chở mía: Đã thả xe, nhưng chưa bồi thường

Xã hội

ĐỨC THIỆN - THỤY MIÊN

(GDVN) - Công an huyện Hà Trung cho biết, việc xã Hà Long bắt giữ phương tiện chở mía nguyên liệu của gia đình ông Bùi Văn Hiếu hôm 8/1 là sai quy định....

Hôm 8/1/2015, Công an xã Hà Long đã lập biên bản bắt giữ khoảng 15 tấn mía nguyên liệu cùng phương tiện vận chuyển của gia đình ông Bùi Văn Hiếu vì cho rằng, hộ gia đình này vi phạm pháp luật...Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Chiều ngày 16/1/2015, trao đổi với GDVN, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Công an huyện Hà Trung cho biết, sau khi nhận chỉ đạo từ phía Công an huyện, Công an xã Hà Long (Hà Trung, Thanh Hóa) đã thả xe chở mía nguyên liệu của hộ gia đình ông Bùi Văn Hiếu vừa bị bắt giữ hôm 8/1.

"Chúng tôi đã chỉ đạo giải quyết vụ việc, nhằm đảm bảo quyền lợi của các bên có liên quan. Việc lập biên bản bắt giữ mía nguyên liệu của ông Bùi Văn Hiếu là sai quy định", ông Hùng nói.

Trước đó, hôm 14/1, trong cuộc trao đổi với Báo giáo dục Việt Nam, Công an xã Hà Long đã thống nhất phương án giải phóng xe mía của gia đình ông Bùi Văn Hiếu.

Đến ngày 15/1/2015, UBND xã Hà Long (Hà Trung, Thanh Hóa) chính thức đưa ra thông báo, cho phép gia đình ông Bùi Văn Hiếu (thôn Nghĩa Đụng, xã Hà Long, Hà Trung, Thanh Hóa) được phép vận chuyển số mía nguyên liệu trên đi tiêu thụ. 

Ông Nguyễn Văn Lê - Trưởng Công an xã Hà Long cho biết, việc đưa ra thông báo trên nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu sau khi đã thu hoạch.

“Nếu tiếp tục giữ xe thì sẽ làm nông sản trên xe bị hư hỏng. Chúng tôi đã cho phép phương tiện vận chuyển cùng số mía nguyên liệu được phép đi tiêu thụ. Số sản phẩm trên, ông Hiếu thích nhập đi đâu thì nhập. Còn việc nếu số mía trên bị hỏng thì ông chủ phương tiện phải chịu trách nhiệm", ông Lê cảnh báo.

Phương tiện vận chuyển mía nguyên liệu của gia đình ông Bùi Văn Hiếu bị bắt giữ hôm 8/1 (ảnh: ĐỨC THIỆN)

Không đồng ý với thông báo trên, ông Bùi Văn Hiếu cho rằng, UBND xã Hà Long phải chịu trách nhiệm trước việc lập biên bản bắt giữ số mía nguyên liệu cùng phương tiện vận chuyển của gia đình ông hôm 8/1 vừa qua.

“Chúng tôi không chấp nhận chuyện UBND xã Hà Long bắt giữ, lập biên bản giữ 15 tấn mía nguyên liệu của tôi suốt 10 ngày, sau đó lại thả cho chúng tôi đi, thích đi tiêu thụ ở đâu cũng được. Chất lượng mía của chúng tôi không đảm bảo thì ai đền bù thiệt hại cho gia đình tôi? Chính quyền nói như thế là chưa phù hợp”.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Lê  - Trưởng Công an xã Hà Long cũng thừa nhận, việc lập biên bản bắt giữ mía nguyên liệu là sai quy định: “Biên bản bắt giữ là do Công an viên lập ra, có thể là do sự nhầm lẫn trong việc trình bày văn bản”.

Về phía lãnh đạo Công an huyện Hà Trung, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Công an huyện đưa ra đề nghị: "Trong trường hợp việc giữ xe mía nguyên liệu sai quy định thì phía UBND xã Hà Long phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, các bên có liên quan nên bàn bạc để đưa ra mức bồi thường thiệt hại (nếu có) cho người dân. Còn cán bộ Công an sai phạm trong vụ việc trên, chúng tôi sẽ đề nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm".

Clip: Công an xã Hà Long "liều chết" chặn đường xe chở mía.

Clip: Công an xã Hà Long liều chết chặn xe chở mía
ĐỨC THIỆN - THỤY MIÊN
Từ khóa :
Thanh Hóa , Hà Trung , xe chở mía , Bùi Văn Hiếu , Công an huyện Hà Trung
Vụ công an “liều chết” chặn xe chở mía: Đã thả xe, nhưng chưa bồi thường
Bình luận
Người dân
5

Trái biến thành phải, nhưng cái phải nó vẫn thắng, chỉ khổ cái sản phẩm người lao động làm ra là thiệt thôi.

Lê Văn Thiêm
11

- Công an không có năng lực tối thiểu và lương tâm thì cho nghỉ việc ngay lập tức,sao lại nhầm lẫn . - Buộc người bắt xe phải bồi thường thiệt hại,tôi đề nghị chủ mía không nhận lại hàng ,hàng nầy bán ai mua . Nếu trở ngại,đề nghị liên hệ ngay với tôi Lê văn Thiêm,chánh thanh tra tỉnh .0912.031.256

Nguyen
3

Đọc đoạn này Nếu tiếp tục giữ xe thì sẽ làm nông sản trên xe bị hư hỏng. Chúng tôi đã cho phép phương tiện vận chuyển cùng số mía nguyên liệu được phép đi tiêu thụ. Số sản phẩm trên, ông Hiếu thích nhập đi đâu thì nhập. Còn việc nếu số mía trên bị hỏng thì ông chủ phương tiện phải chịu trách nhiệm", ông Lê cảnh báo. và xem clip thật buồn cười,phải chi mấy anh CA này xả thân bảo vệ tổ quốc như quyết tâm bắt xe mia thì tốt biết mấy, may mà anh tài xế ko say máu chứ không nhấn ga phát là có án ạng

hạnh
4

Chỉ khổ dân thôi.làm cả năm trời đến lúc được thu hoạch cũng không xong. Bố mẹ mình cũng ở đây, cũng trồng mía nghi ma thương bố mẹ qua cơ

Thu Hương
9

Chính bản thân những cán bộ xa˜ này cũng xuất thân từ những người nông dân , chính họ cũng hiểu những xe mía laˋ môˋ hôi , công sức của cả năm lao động vấtt vả của mỗi hộ dân quê mình . Chẳng hiểu sao họ có cách làm như vậy nhỉ.

Duy trọng
8

Ối trời ơi, cảnh này có thật, và sảy ra thời điểm này á,tôi có nhầm không đây.

lê ngọc Thanh
10

chính quyền xã phải chịu trách nhiệm, đừng phủi tay như thế, cấp trên thì phải quy rõ trach nhiệm đến từng cá nhân mới đúng.

Nguyễn Ngọc Dương
17

Không thể nói vô trách nhiệm được. Bắt giữ hàng của người ta sai quy định phải bồi thường. Phải tính mức độ thiệt hại do thời gian găm hàng, thiệt hại do chất lượng sản phẩm xuống cấp, thiệt hại do mất thời cơ giao hàng...tùy theo tình hình cụ thể mà đánh giá. Người chỉ đạo bắt giữ sai pháp luật phải chịu trách nhiệm chính và phải chịu kỷ luật chứ không thể chỉ "kiểm điểm rút kinh nghiệm". Có làm được như thế thì đất nước mới có kỷ cương.

Xem thêm bình luận
Tin khác