Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Vợ con anh Vươn được trả tự do

Xã hội

“Chồng và người thân của tôi làm sai, cơ quan chức năng cứ xử theo pháp luật. Nhưng chúng tôi khẩn cầu điều tra làm rõ việc gia đình tôi bị dồn vào chân tường"

Trưa 11-1, gặp mặt báo chí, Chánh Văn phòng và cũng là người phát ngôn của UBND TP. Hải Phòng Phạm Hữu Thư nói: “Tôi còn bận rất nhiều việc nên chưa thể trả lời về vụ việc cưỡng chế đầm của ông Đoàn Văn Vươn”.

 
Căn nhà 2 tầng của anh Vươn tan hoang sau cưỡng chế
 
Sáng cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp xúc được với chị Nguyễn Thị Thương, vợ anh Đoàn Văn Vươn và chị Phạm Thị Hiền, vợ anh Đoàn Văn Quý.

Chị Hiền cho biết, 16 giờ chiều 10-1, chị cùng chị Thương và con trai chị Thương là cháu Đoàn Xuân Quỳnh (sinh năm 1995, học sinh lớp 11 Trường THPT Hùng Thắng, Tiên Lãng) đã được Cơ quan điều tra Công An TP Hải Phòng trả tự do sau khi bị tạm giữ hình sự từ ngày 5-1. Hiện 3 người đang ở nhà anh Đoàn Văn Thoại (em trai anh Vươn).
 
Vợ con anh Vươn, Quý đang tá túc tại nhà anh Đoàn Văn Thoại

Chị Hiền tâm sự: “Chồng và người thân của tôi làm sai, cơ quan chức năng cứ xử theo đúng người đúng tội. Nhưng chúng tôi khẩn cầu cơ quan chức năng vào cuộc và làm rõ nguyên nhân tại sao chính quyền huyện lại dồn gia đình tôi vào chân tường phải làm điều không phải”.

Hiện Cơ quan Công an Hải Phòng vẫn tạm giữ 4 người là anh Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Tịnh (em anh Vươn), Đoàn Văn Vệ (cháu anh Vươn) và Đoàn Văn Quý (em Vươn).  

T.Dũng/Người lao động
Từ khóa :
cưỡng chế , Hải Phòng , Tiên Lãng , tạm giữ , em trai , cơ quan chức năng , ủy ban nhân dân thành phố , người thân
Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Vợ con anh Vươn được trả tự do
Chủ đề : Vụ Đoàn Văn Vươn
Tin khác