Vụ nổ xe máy ở BN: Hung thủ là "chuyên gia" cài thuốc nổ

Xã hội

Tuấn Nam - Nam Phong

(GDVN) - Đó là thông tin mà chúng tôi có được từ công an tỉnh Bắc Ninh trong buổi họp báo diễn ra trước đây ít phút.

Vào 14h30 ngày 14/1/2012, công an Bắc Ninh đã tiến hành buổi họp báo công bố kết quả điều tra vụ án cài thuốc nổ vào xe máy làm chết người vào ngày 1/12/2011.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, cơ quan công an đã vào cuộc. Sau nhiều ngày điều tra. Ngày 21/11/2011, Viện KHKT hình sự kết luận có dấu hiệu vụ án hình sự.

Đại tá Nguyễn Công Nghiệp phát biểu trong buổi họp báo


Đại tá Nguyễn Văn Vinh - Trưởng phòng CSHS tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Vụ việc gây ra sự đau thương trong dư luận. Khi phát hiện có 2 mảnh kíp nổ, vụ án đã được khởi tố.

Đến ngày 13/1/2012, cơ quan công an đã bắt đối tượng Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978, ở Kinh Môn, Hải Dương). Sau khi xác minh, cơ quan công an xác định: Do mâu thuẫn lặt vặt, đêm 30/11/2011, Tiềm đã cài thuốc nổ vào xe máy của chị Quỳnh để ở nhà ngang nơi vợ chồng Tiềm ở. Đến sáng ngày 1/12, chị Quỳnh đạp phanh xe thì chập điện gây ra vụ nổ".

Hiện nay, cơ quan điều tra chỉ biết thuốc nổ được sử dụng trong vụ này là thuốc nổ TNT mà chưa xác định được nơi Tiềm mua thuốc nổ và nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ việc là gì.

Tuy nhiên, theo phán đoán của một lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh, có thể do Tiềm cảm thấy không hài lòng mỗi khi chị Quỳnh đi làm về đã đi thẳng xe vào căn phòng nơi Tiềm và vợ đang sống. Cộng thêm việc vào mỗi sáng chị Quỳnh thường lấy xe đưa con đi học và đi làm sớm khiến Tiềm khó chịu.

Hung thủ Nguyễn Đức Tiềm tại cơ quan điều tra


Bên cạnh đó, cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan C.A cũng chưa xác định được một mình Tiềm làm hay còn đồng phạm.

Không chỉ vậy, trong quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định, Tiềm còn là hung thủ trong 1 vụ nổ xe khác ở Hải Dương vào ngày 18/6/2010 khiến người bạn của mình là anh Lê Đức Trung (SN 1980, ở Hải Dương) bị mất một chân.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 1/12/2011, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. Cả 2 mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe.

Hiện trường vụ nổ xảy ra (Ảnh do bạn dọc cung cấp)


Hậu quả: Cả hai mẹ con chị Quỳnh phải nhập viện. Chị Quỳnh tử vong sau đó còn cháu Vân bị mất một chân vĩnh viễn, bị bỏng nặng và phải thở bằng máy trong phòng hồi sức tích cực của bệnh viện Việt Đức (HN). 

Đến ngày 8/12, cháu Vân đã được chuyển từ bệnh viện Việt Đức xuống bệnh viện bỏng Quốc gia trong tình trạng hôn mê.

Một bác sỹ ở viện Bỏng Quốc gia trước đó cho biết: Ở cháu Vân thể hiện hai cơ chế bỏng rất rõ: bỏng do lửa và tổn thương do hội chứng sóng nổ (tổn thương ở dạng vi thể, tế bào).

Cập nhật liên tục...
Tuấn Nam - Nam Phong
Từ khóa :
Bắc Ninh , Hải Dương , Bệnh Viện Việt Đức , cơ quan công an , đại tá , hung thủ , Nguyễn Văn Vinh , Kinh Môn
Vụ nổ xe máy ở BN: Hung thủ là "chuyên gia" cài thuốc nổ
Chủ đề : Cháy, nổ xe máy
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác