Giao tranh với Campuchia, Thái Lan đóng cửa 9 bệnh viện vùng biên

Xem - Nghe

(GDVN) – Các cuộc đụng độ trên khu vực biên giới giữa quân đội Campuchia và quân đội Thái Lan trong 6 ngày vừa qua đã buộc Thái Lan phải đóng cửa 9 bệnh viện.

(GDVN) – Các cuộc đụng độ trên khu vực biên giới giữa quân đội Campuchia và quân đội Thái Lan trong 6 ngày vừa qua đã buộc chính quyền Băng Cốc phải đóng cửa tổng cộng 9 bệnh viện thuộc sự quản lý của nhà nước.
 

Binh sỹ Campuchia (ảnh minh họa)
Binh sỹ Campuchia (ảnh minh họa)
 

Các bệnh viện này đều nằm trong khu vực (tỉnh Buri Ram và Surin) đã và có thể hưởng bởi giao tranh hỏa lực giữa hai quân đội. Tất cả những dịch vụ cấp cứu khẩn cấp trong các bệnh viện này đều đã bị đình lại để đảm bảo an toàn.

 Tuy nhiên, một số phòng khoa đặc biệt trong các bệnh viện này vẫn được duy trì để thực hiện các ca cấp cứu khi có các trường hợp là binh sỹ quân đội bị thương được chuyển tới khẩn cấp.

Bộ trưởng y tế công cộng Thái Lan đã lên tiếng xác nhận thông tin này, đồng thời khẳng định các nhân viên y tế của một số bệnh viện đã phải di chuyển đến làm việc trong một bệnh viện dã chiến cách vùng xung đột ở biên giới khoảng 9 km.

Theo số liệu thống kê mới nhất do Bộ y tế Thái Lan cung cấp, tổng cộng phía Thái Lan đã có 94 người bị thương và 6 người chết (5 binh sỹ, 1 thường dân).

Thủ tướng Campuchia kêu gọi ngừng bắn với Thái Lan
Thái Lan hủy đàm phán với Campuchia

Bình Nguyên (theo BKP)
 

Từ khóa :
Giao tranh với Campuchia, Thái Lan đóng cửa 9 bệnh viện vùng biên
Tin khác