13 lời khuyên để bạn có giấc ngủ sâu

25/05/2012 15:00
Phương Lê (theo SK)
(GDVN) - Sau một ngày làm việc vất và và mệt mỏi, buổi tối bạn muốn có một giấc ngủ sâu, bạn phải làm gì? Dưới đây là những lời khuyên đơn giản nhất để giúp bạn có thể đạt được điều đó.
Sau một ngày làm việc vất và và mệt mỏi, buổi tối bạn muốn có một giấc ngủ sâu, bạn phải làm gì? Dưới đây là những lời khuyên đơn giản nhất để giúp bạn có thể đạt được điều đó. 1. Khi thấy mệt mỏi bạn hãy lên gường và đi ngủ. Đặt biệt, không được dùng thuốc ngủ hay bất cứ loại thuốc an thần nào. 2. Sáng dậy vào một giờ nhất định dù đêm hôm trước ngủ sớm hay muộn. 3. Bữa tối cần ăn nhẹ, thức ăn dễ tiêu và ít đạm; cần đi ngủ đúng giờ vào buổi tối (10h-10h30). 4. Không uống café hay cocacola trong bữa tối. 5. Giữ nhiệt độ buồng ngủ ổn định tốt nhất là 15-20 độ C.
13 lời khuyên để bạn có giấc ngủ sâu ảnh 1
Ảnh minh họa/Nguồn Internet
. 6. Giường đệm sạch sẽ, không dùng đệm quá cứng hoặc quá mềm. 7. Ngủ trong bóng tối ngon giấc hơn nên khi ngủ nên kéo rèm che ánh sáng và tắt điện thắp sáng. 8. Dùng quần áo ngủ rộng rãi và thoáng. 9. Nếu ngày bạn vận động ít thì buổi tối bạn nên đi bộ ngắn. 10. Nếu bạn là người khó ngủ thì không nên ngủ trưa. 11. Tập thư giãn nhẹ để trút bỏ sức ép tâm lý do những căng thẳng ban ngày còn tồn lại. 12. Uống một chút rượu vang hoặc cô nhắc (1 ly nhỏ rượu thuốc) trước khi đi ngủ. 13. Không nên đọc sách, báo hay xem tivi, nghe radio … khi bạn đã xác định vào giường đi ngủ.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Những hình ảnh thương tâm về căn bệnh 'lạ' ở Quảng Ngãi

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Cảnh báo: Nhuộm tóc có thể sẽ gây ung thư

Lạ lùng người phụ nữ khóc ra 'kim cương'

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Ổ bệnh" thực phẩm thối: "Bốc lòng" như "bốc rạ"

Những bệnh răng miệng thường mắc phải và cách phòng tránh

Phương Lê (theo SK)