156 học sinh Thủ đô tham gia cuộc thi học sinh giỏi quốc gia

07/01/2012 13:58
Bích Thảo
(GDVN) - Chuẩn bị cho đoàn học sinh Thủ đô tham dự cuộc thi HSG Quốc gia một cách tốt nhất, Sở giáo dục Hà Nội đã làm lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Thành phố Hà Nội đóng góp 156 học sinh xuất sắc nhất của 12 đội tuyển tham gia cuộc thi lần này. Không chỉ tập trung ở những trường THPT chuyên như Amsterdam, Chu Văn An, Chuyên Nguyễn Huệ, Việt Đức năm nay còn có sự tham gia của các trường ngoài công lập như THPT Việt Úc, Trần Nhân Tông. Trong đó, Amsterdam có đến 99 học sinh, Nguyễn Huệ 44 học sinh.

156 học sinh Thủ đô tham gia cuộc thi học sinh giỏi quốc gia ảnh 1
Lễ dâng hương của học sinh Thủ đô tham gia giỏi Quốc Gia

Sau những vòng thi tuyển gắt gao, những học sinh tham gia thi quốc gia đã được tập trung ôn luyện từ ngày 12/11 đến ngày 5/12/ 2011 cấp tốc tại trường THPT Amsterdam.

Ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội, Hiệu trưởng Trường THPT Amsterdam cho biết: “Sở đã huy động những giáo viên dạy giỏi nhất tham gia bồi dưỡng cho các em trong đội tuyển. Đồng thời kết hợp hài hòa các môn học khác để tránh tình trạng học lệch các môn khác.”

Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới hơn so với các lần thi trước. Các môn Ngoại ngữ sẽ có thêm hình thức thi nói ở mức độ độc thoại với thí sinh. Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học sẽ có câu hỏi thực hành trong đề thi.

Theo bạn Phạm Minh Đức Huy chương đồng hóa học Olympic hóa học quốc tế 2011 chia sẻ: “Đề thi sẽ thêm phần thực hành rất mới mẻ và sáng tạo, có thể kiểm tra một cách chính xác nhất khả năng của thí sinh. Tuy nhiên đây cũng sẽ là một thử thách không nhỏ với các bạn không có điều kiện làm thực hành thường xuyên.”

Cuộc thi sẽ diễn ra vào hai ngày 11 và 12 – 1 – 2012. Năm nay số lượng thí sinh đạt giải theo quy định là 50% tổng số học sinh tham gia (giảm 10% so với năm ngoái). Những học sinh đạt giải Quốc gia sẽ được đặc cách tuyển thẳng vào các trường ĐH và CĐ. Do đó mức độ cạnh tranh, thi tài trong lần này sẽ quyết liệt, gắt gao hơn những năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Bích Thảo