7 bí quyết làm đẹp Facebook không thể bỏ qua

08/08/2012 11:14
theo MASK
(GDVN) -Việc giao lưu quá rộng trên mạng xã hội khiến News Feed tràn ngập thông tin vô duyên. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và khiến mọi thứ trở nên gọn gàng hơn nhé.
 

1. Top/Recent

 

Cách đơn giản nhất là sắp xếp bảng tin theo chế độ Top Stories (Quan trọng nhất) hoặc Most Recent (Mới nhất). Bạn hãy nhấp vào nút Sort (Sắp xếp) phía trên News Feed nhằm chuyển qua lại giữa 2 tùy chọn.

 
Nếu chọn Top Stories, Facebook ưu tiên hiển thị những cập nhật mà hệ thống cho là quan trọng nhất với bạn. Còn nếu sử dụng Most Recent, tin tức được update theo thứ tự thời gian.
2. Quản lý theo dõi (Subscription Feed)
Khi người dùng kết bạn hay nhấn thích fanpage, News Feed tự động hiển thị mọi thứ liên quan đến họ trên Facebook. Điều này không phải ý kiến hay, nhất là khi thông tin thuộc về những người mà bạn chẳng mấy quan tâm. Sau đây là một số hướng dẫn để loại bỏ phiền toái.
a. Đối với bạn bè
Khi cập nhật của đối phương hiển thị trên News Feed, bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống để xem tùy chọn.
Tại đây, bạn thiết lập chế độ theo dõi: All Updates (Tất cả cập nhật), Most Updates (Hầu hết các cập nhật) hoặc Only Important Updates (Chỉ các cập nhật quan trọng). Ngoài ra, bạn có thể không theo dõi bất kỳ tin tức gì đến từ người bạn này (Unsubscrible from…).
Nếu bạn chỉ muốn hạn chế vài loại cập nhật nhất định của đối phương (như các trò chơi chẳng hạn), hãy truy cập profile-ecard của họ và bấm chọn Settings tại biểu tượng Friends.

Sau đó, bạn được quyền loại bỏ bất cứ thông tin nào mình muốn.

b. Với các trang fanpage, game, ứng dụng
Bạn có thể tiến hành các bước như phần trên với fanpage, game và ứng dụng, mặc dù chúng không đầy đủ bằng mảng Friends.

Bấm vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống tại mỗi tin tức, chọn "Hide Story" để làm ẩn một cập nhật cụ thể hoặc chọn "Hide all from…" để làm ẩn toàn bộ tin tức liên quan.
Thậm chí, bạn có thể truy cập vào trang đó và bấm chọn Unlike, hoặc bỏ dấu tích trong phần “Show in News Feed” để loại hết các cập nhật.
c. Theo dõi lại
Trong trường hợp bạn muốn theo dõi lại đối phương, hãy bấm vào biểu tượng cây bút chì thuộc dòng News Feed phía bên trái của Facebook, chọn Edit Settings.
Cửa sổ mới xuất hiện cho biết những cập nhật từ ai đang bị chặn.
Bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng dấu X nếu muốn đưa họ ra khỏi danh sách.
3. Lọc bằng danh sách
Trên thực tế, việc sử dụng danh sách (list) chính là phương pháp hiệu quả nhất, giúp bạn tiếp nhận thông tin có chọn lọc trên Facebook. Trang mạng đang hỗ trợ nhiều kiểu danh sách như close friend (bạn thân), pages…

Để tạo list mới, bạn chọn More nằm cùng dòng với Friends.

Trong trang mới, bấm vào Create List.

Đặt tên cho list, thêm các nhân vật vào danh sách và bấm Create.

Danh sách mới vừa được khởi tạo. Bạn có thể bổ sung người mới bằng cách nhấp chọn +Add to this List.
Danh sách mới vừa được khởi tạo. Bạn có thể bổ sung
người mới bằng cách nhấp chọn +Add to this List.
Muốn truy cập vào list nào đó, bạn chỉ việc click vào nó mà thôi.
Muốn truy cập vào list nào đó, bạn chỉ việc click vào nó mà thôi.
 4. Làm ẩn Ticker
Ticker là nơi hiển thị những hoạt động mới nhất của bạn bè trên Facebook, nằm ở góc phía trên bên phải. Nếu dòng tin liên tục gây khó chịu, bạn có thể làm ẩn Ticker bằng cách kéo bảng chat lên trên cùng hoặc đóng hẳn bảng chat.
5. Làm ẩn câu chuyện (Story) hoặc báo cáo tin rác (Report Spam)
Nếu không thích một câu chuyện/cập nhật nào đó, bạn hãy chọn Hide Story để làm ẩn chúng đi. Hoặc nếu bạn chọn Report Spam, điều này còn giúp Facebook cải thiện bộ lọc hệ thống tốt hơn.

6. Unfriend/Unlike
Một lựa chọn khác là người dùng hãy Unfriend (Hủy kết bạn) hoặc Unlike (Bỏ thích) với đối tượng vô duyên Facebook. Dĩ nhiên, hiệu quả của việc này thì chẳng phải bàn, nhưng chúng đồng nghĩa rằng bạn sẽ không thể tiếp tục quan sát những cập nhật của họ và ngược lại.

7. Hạn chế các cập nhật của bạn
Loạt bí quyết trên đây giúp bạn tổ chức News Feed tốt hơn. Song có thể chính những cập nhật của bạn lại khiến người khác khó chịu. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc trước khi chia sẻ thông tin.

Hãy lựa chọn chế độ Public (công khai), Friends (với bạn bè) hoặc một danh sách thật linh hoạt qua phần Custom.
theo MASK