8 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc khi uống nước ép dưa chuột

23/06/2019 06:00
An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Uống nước ép dưa chuột giúp giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ. Nước ép dưa chuột cũng là một nguồn dinh dưỡng chính và giàu Vitamin K.

Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của dưa chuột đã được nhiều người biết đến. Một quả dưa chuột có thể mang lại lợi ích sức khỏe cả bên trong và bên ngoài, ngoài ra chúng còn chứa các vitamin như vitamin K, C, A, cũng như kali và canxi.

Tương tự như vậy, dưa chuột ép sẽ cho phép bạn tiêu thụ chất xơ hòa tan, điều này sẽ hỗ trợ các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn trong đường ruột.

Một quả dưa chuột bao gồm lignan thực vật hỗ trợ liên kết vi khuẩn trong đường tiêu hóa và cũng chuyển đổi chúng thành enterolignans.

Uống nước ép dưa chuột giúp giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ, bao gồm ung thư phổi, tử cung và buồng trứng. Nước ép dưa chuột cũng là một nguồn dinh dưỡng chính và giàu Vitamin K.

Đàn ông nên uống 3 cốc nước ép dưa chuột mỗi ngày trong khi phụ nữ nên uống 2,5 cốc mỗi ngày.

Một cốc nước ép dưa chuột cung cấp dinh dưỡng tương đương một chén rau. Nó cũng giúp chống lại các bệnh khác nhau và cũng làm giảm nguy cơ béo phì.

8 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc khi uống nước ép dưa chuột ảnh 1
Uống nước ép dưa chuột giúp giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ (Ảnh: theo boldsky).

Lợi ích sức khỏe của nước ép dưa chuột

1. Giải độc cơ thể

Nước ép dưa chuột là một phương pháp lý tưởng để loại bỏ các độc tố cơ thể do hàm lượng nước cao. Bạn nên uống nước ép dưa chuột nếu bạn đang chiến đấu với bệnh sỏi thận.

Uống nước ép dưa chuột thường xuyên có thể giúp giải phóng độc tố và làm cho cơ thể bạn khỏe mạnh.

2. Ngăn ngừa loãng xương

Sự hiện diện của các khoáng chất như đồng, magiê và kali làm cho nó trở thành một thành phần thiết yếu để cải thiện sức khỏe của xương.

Thường xuyên uống nước ép dưa chuột có thể giúp tăng mật độ khoáng xương, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương và các rối loạn xương liên quan đến tuổi tác khác.

3. Quản lý nồng độ hormone

Giàu canxi, nước ép dưa chuột không chỉ có lợi cho việc cải thiện sức mạnh của xương mà còn giúp cân bằng lượng hormone của bạn. Nó giúp ngăn ngừa sự cố của tuyến yên và tuyến giáp.

4. Cải thiện hệ thần kinh

Như đã nói ở trên, nước ép dưa chuột có chứa hàm lượng canxi có chức năng như một chất điện giải và tăng cường hệ thống thần kinh của bạn.

8 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc khi uống nước ép dưa chuột ảnh 2
4 bí quyết nước ép xanh để giảm cân

5. Ngăn ngừa ung thư

Theo các nghiên cứu, cucurbitacin - hợp chất hoạt tính sinh học có trong dưa chuột có khả năng chống ung thư.

Các thành phần hoạt tính và lignans trong dưa chuột có thể giúp ngăn ngừa sự tấn công của ung thư.

6. Cải thiện tầm nhìn

Sự hiện diện của vitamin A, cùng với các chất chống oxy hóa khác hỗ trợ bảo vệ thị lực của bạn.

Việc uống nước ép dưa chuột thường xuyên giúp trì hoãn quá trình đục thủy tinh thể.

7. Hỗ trợ giảm cân

Không có chất béo và carbohydrate, nước ép dưa chuột có thể giúp bạn giảm cân. Đó là một cách tốt để giảm cân trong khi vẫn đảm bảo cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

8. Thúc đẩy đông máu

Uống nước ép dưa chuột có thể giúp kích hoạt sự đông máu trong cơ thể và tăng tốc độ chữa lành các mô bị tổn thương, do sự hiện diện của vitamin K.

An Nhiên (theo boldsky)