Chánh văn phòng huyện An Dương: Cô Th. cứ bô bô thế, huyện đang tính, chưa quyết

Bạn đọc

Trần Phương

(GDVN) - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện An Dương cho biết, huyện đang tiến hành sắp xếp lại nhân sự, tạo điều kiện để cô Th. dạy tại trường An Đồng.

Như tin đã đưa ngày 8/9, cô giáo Trần T.Th. - giáo viên Trường Trung học cơ sở Quốc Tuấn (huyện An Dương, Hải Phòng) uống thuốc ngủ tự tử, để lại thư tuyệt mệnh vì bất mãn khi bị chuyển trường.

Rất may là đã có người phát hiện và đưa cô Th. đến bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe đang dần hồi phục.

Ngày 12/9, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thức - Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện An Dương cho biết, về chủ trương sắp tới, Ủy ban nhân dân huyện An Dương vẫn đang chờ việc sắp xếp lại cơ cấu nhân sự của trường Trung học cơ sở An Đồng, nơi cô Th. có nguyện vọng chuyển về.

Hiện, trường này đang thừa nhân sự có chuyên môn của cô Th. (Cô Th. có bằng Cao đẳng Hóa - Sinh và bằng Đại học Toán). Việc sắp xếp nhân sự cần có thời gian.

Cô giáo Th. vẫn đang được chăm sóc tại viện (Ảnh: Đình Hải).

Về thông tin cô Th. sẵn sàng nghỉ việc nếu không được chuyển về trường cũ, ông Thức cho biết: “Đấy là việc của cô ấy cứ nói bô bô như thế chứ huyện chưa nhận được thông tin chính thức nào. Việc cô Th. nhất thiết phải xin về trường cũ thì huyện cũng vẫn đang sắp xếp nhân sự”.

Vì sao cô giáo ở Hải Phòng phải tự tử?

Ông Thức cũng cho biết, huyện đã đề nghị cô giáo Th. chuyển về dạy tại Trường Trung học cơ sở Thị trấn An Dương, cách trường An Đồng khoảng 3km.

Tuy nhiên, cô Th. không đồng ý vì một mực muốn được về giảng dạy tại trường An Đồng.

Khi phóng viên đặt câu hỏi đề nghị làm rõ thông tin phản ánh nguyên nhân cô Th. uống thuốc ngủ tự tử là do quá trình tham mưu và quyết định điều chuyển quá vội vã, không khách quan của Trường Trung học cơ sở An Đồng, ông Thức đã lấy lý do bận họp và từ chối trả lời.

Được biết, do không đồng ý với quyết định điều chuyển, cô Th. và 5 giáo viên đã có đơn thư tố cáo ông Đoàn Văn Tiến - Hiệu trưởng nhà trường có nhiều sai phạm trong quá trình lấy phiếu điều chuyển.

Trần Phương
Từ khóa :
Cô giáo tự tử , giáo viên Hải Phòng tự tử , trường An Đồng , tiêu cực giáo dục , điều chuyển giáo viên
Chánh văn phòng huyện An Dương: Cô Th. cứ bô bô thế, huyện đang tính, chưa quyết
Bình luận
Vũ văn chương
1

Chánh văn phòng tên là Phức chứ không phải Thức các bác ạ

Minh1243
2

Cô ấy không có tiền thôi tiền bôi trơn ý chồng là cs biển cũng nghèo bố là thương binh mà

Tai Trân
6

Đến lúc người ta uất ức tự tử thì các ông mới xem xét. Vậy có đáng làm lãnh đạo cho nhân dân không?

Phạm Minh Tuân
7

Hãy thuyên chuyển ngay chính ông này đã.

lê tân
3

bà xã tui là hiệu trưởng 1 trường THPT thấy nghề nhà giáo khó xin việc lên hai con tôi không đứa nào theo nghề mẹ

Lan Anh
7

Nhiều ông bây giờ độc ác lắm, nhiều khi người ta muốn chuyển về trường gần vẫn thiếu nhưng họ không cho, lại chuyển cho một trường xa hơn một chút để vài năm sau lại một lần chuyển nữa. Lại tốn kém mấy chục triệu đồng thêm nữa. Đời giáo viên ra trường 15 năm lương mới được hơn 5 triệu vậy mà hai lần chuyển chắc cả nửa đời đi làm công không rồi. Đời cha ăn mặn đời con khát nước thôi.

Đồng Hành Cùng Cô Giáo!!
14

Độc giả mừng khi biết tin thể trạng cô giáo đang dần hồi phục và đã ... tìm ra được 'hướng' để đối diện với thực tế phũ phàng ... tốt hơn, để cha của các cháu yên tâm công tác, những đứa con của cô sẽ được nhìn thấy mẹ mỗi ngày ..... ! Nhớ tới bài viết “13 tiêu chuẩn của một hiệu trưởng tốt và tử tế” (Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm) số ra ngày 23 tháng 1 năm 2017 (báo GD) rồi mong ước có được những hiệu trưởng như thế với những băn khoăn làm thế nào để những giáo viên có hoàn cảnh như cô hoặc tương tự có thể chia xẻ nhưng bức xúc trong lòng tránh được sự đơn độc?! Chúc cô giáo sớm ổn định về mặt tinh thần, bình an ... cám ơn Trần Phương!

Trải Nguyễn
14

Cán bộ mà dùng từ " bô bô thế" là loại cán bộ văn hóa thấp, đạo đức kém

Xem thêm bình luận
Tin khác