Nữ sinh thiếu điểm vẫn được vào trường Hùng Vương vì ...bố là Hiệu trưởng

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Đó là trường hợp một nữ sinh lớp 10, đã được xác định là con gái của Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5.

Thời gian gần đây, nhiều giáo viên, phụ huynh của Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại ngôi trường này, có một học sinh học lớp 10, nhưng hoàn toàn không đủ điểm chuẩn đầu vào.

"Phải làm rõ trách nhiệm Bí thư, Chủ tịch dính tới vi phạm Thủ Thiêm"

Đó là nữ sinh lớp 10 của năm học 2018 – 2019. Em học sinh này thi tổng cộng được 27,5 điểm, có nguyện vọng 1 vào trường Hùng Vương (nhưng không đậu vì thiếu điểm chuẩn), nguyện vọng 2 đậu vào Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh, quận 10 (đủ điểm), nguyện vọng 3 đủ vào Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5.

Tuy nhiên, chỉ mới khai giảng được ít ngày, nhiều giáo viên lại nhìn thấy em nữ sinh này đến học ở Trường trung học phổ thông Hùng Vương.

Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh:Phương Linh)

Đáng lưu ý, thông tin nói rằng, đây chính là con gái của đương kim Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5.

Ngày 2/4/2019, ông Nguyễn Vân Yên – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về thông tin này.

Vợ Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh được cử đi Đức trái quy định

Theo đó, ông Yên xác nhận, những thông tin mà phóng viên có được là hoàn toàn chính xác.

Đây chính là con gái của ông Yên, hiện đang học lớp 10 của nhà trường. Em thi tuyển sinh vào lớp 10, trúng tuyển nguyện vọng 2 vào Trường Nguyễn An Ninh.

Tuy nhiên, sau khi học được rất ít ngày tại đây, ông Yên đã xin cho con chuyển về học tại trường, nơi mà mình đang làm Hiệu trưởng. Lý do được ông Yên đưa ra là thuận tiện cho việc đưa đón.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường trung học phổ thông , Hùng Vương , quận 5 , Thành phố Hồ Chí Minh , học sinh , Hiệu trưởng , con gái , điểm chuẩn.
Nữ sinh thiếu điểm vẫn được vào trường Hùng Vương vì ...bố là Hiệu trưởng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
nguyễn hưng
3

Phụ huynh nào cũng muốn "thuận tiện đưa đón" thì ông nghĩ sao !?

Đoàn Huy
4

Để cho công bằng phải đưa hiệu trưởng này về một trường xa nhất thành phố và đưa học sinh ngồi lộn trường về lại trường theo nguyện vọng 2.Đúng là nhất thân nhì thế,tội nghiệp cho những học sinh chỉ có khối óc và sự chân thật.

Le Long
10

Một lý do rất đơn giản và nhân văn. Phụ huynh ai có con em không tiện đường đưa đón thì cứ mạnh dạn xin chuyển về trường nào thuận tiện để đưa đón để khỏi ảnh hưởng đến tình hình giao thông của địa phương.

Phan Văn Bình
6

Hiệu trưởng một trường THPT mà không biết mục đích của việc xét điểm vào trường hay sao mà nói là "thuận tiện cho việc đưa đón " thật là ngô nghe ! Vì nói như ông thì bao nhiêu phụ huynh học sinh không thuận tiện cho việc đưa đón con em họ thì sao ! Ông có cho họ xin vào trường ông hay không !? ( kể cả đủ điểm hay thiếu điểm chuẩn như con ông ?)

Lê Bá Hùng
5

Vội vả và tự tin quá.Đúng ra cho cháu nó học qua một học kỳ hoặc năm sau chuyển về thì còn chấp nhận được.

Xem thêm bình luận
Tin khác