Nổ bình gas mini trong trường học ở Sài Gòn

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Việc nổ bình gas mini này diễn ra trong hoạt động ẩm thực của Hội trại dân gian mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3 ở Trường Nguyễn Hữu Cầu.

Ngày 23/3/2019, Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội trại dân gian, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Tại gian hàng ẩm thực của Hội trại này tại một lớp 10 vào buổi chiều cùng ngày, khi học sinh đang nấu ăn thì xảy ra việc nổ bình gas mini.

Cùng ngày, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ánh Mai – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu cho biết, thông tin này là chính xác.

Bình gas mini luôn là vật dụng nguy hiểm nếu sạc lại (ảnh: laodong.vn)

Do bình gas mini và bếp nằm trong khu vực khuất, nên khi xảy ra nổ, học sinh của trường hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lớp 10 này cũng bị tạm ngưng hoạt động ẩm thực, để giáo viên chủ nhiệm tổ chức kiểm tra, xử lý vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Ánh Mai – Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhà trường có mua, trang bị bình gas mini mới cho mỗi lớp, nhưng lớp xảy ra nổ, học sinh lại lén mang bình gas mini sạc lại vào, nên mới có tình trạng như vậy.

Được biết, đây là trường trung học phổ thông thứ 2 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra tình trạng nổ bình gas mini trong vòng 1 tháng qua.

Trước đó, cũng trong hoạt động thi nấu ăn mừng ngày 8/3 ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp cũng xảy ra tình trạng nổ bình gas mini, làm một học sinh bị thương nhẹ, phải nhập viện điều trị.

Bình gas mini là loại đồ dùng chứa rất nhiều hiểm họa, chỉ được phép dùng một lần, không được nạp lại.

Thế nhưng, trên thị trường hiện nay lại đang có rất nhiều bình gas mini nạp lại, gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường trung học phổ thông , Nguyễn Hữu Cầu , huyện Hóc Môn , Thành phố Hồ Chí Minh , bình gas mini , ẩm thực.
Nổ bình gas mini trong trường học ở Sài Gòn
Bình luận
Hansy
0

Tốt nhất không nên tổ chức kiểu nấu ăn bằng bình gas trong nhà trường nếu việc4 này không được nhà trường kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đó là nơi tập trung đông học sinh, và việc nổ bình gas - dù bình mini - vẫn hàm chứa rất nhiều nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe học sinh.

Như Ý
1

Tụi em không được thông tin cũng như không nhận được bình gas nào từ trường. Nhờ cô HT xem lại dùm. Nếu được phát miễn phí bình ga mới, sao tụi em phải "lén" đem bình ga cũ. Sao lại đổ hết trách nhiệm cho tụi em.

Xem thêm bình luận
Tin khác