Trung Quốc hạ thủy tàu Hải cảnh-3308, sẽ triển khai ở Biển Đông

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình

(GDVN) - TQ hạ thủy tàu Hải cảnh-3308, thực hiện mưu đồ thôn tính toàn bộ Biển Đông và các vùng biển khác.

Tàu Hải cảnh-3308  này quét sơn số hiệu 3308

Tờ “Hoàn Cầu” Trung Quốc ngày 19 tháng 9 có bài viết cho hay, tại một nhà máy đóng tàu ở phía nam Trung Quốc, dân mạng đã chụp được một chiếc tàu chấp pháp trên biển kiểu mới sắp hạ thủy.

Tàu này quét sơn số hiệu 3308, căn cứ vào quy tắc đánh số, điều này có nghĩa là chiếc tàu hải cảnh này là chiếc thứ 8 của tàu hải cảnh lớp 3.000 tấn, được nghiên cứu chế tạo mới nhất của Trung Quốc, trong tương lai sẽ dùng cho Biển Đông.

Tàu hải cảnh Trung Quốc áp dụng đánh 4 số hoặc 5 số, vị trí thứ nhất hoặc vị trí thứ hai cho biết vùng biển liên quan - trong đó 1 là Bắc Hải, 2 là Đông Hải (biển Hoa Đông), 3 là Biển Đông, hoặc đánh số chi đội hải cảnh, vị trí thứ hai hoặc thứ ba cho biết cấp độ lượng giãn nước, vị trí thứ ba, bốn hoặc vị trí thứ năm là số hiệu của tàu hoặc số hiệu trước đây.

Từ những hoạt động đóng, hạ thủy, biên chế tàu liên tiếp này của TQ có thể thấy rằng Bắc Kinh đang từng bước hiện thực hóa mưu đồ thôn tin toàn bộ Biển Đông và các vùng biển khác mà nước này đã tuyên bố.


Đông Bình
Từ khóa :
tàu Hải cảnh-3308 , Trung Quốc , Tổng đội Nam Hải , Hải giám Trung Quốc , Biển Đông
Trung Quốc hạ thủy tàu Hải cảnh-3308, sẽ triển khai ở Biển Đông
Bình luận
Phạm Trung Hiếu
4

Biển Đông dậy sóng trùng trùng Những khi quân giặc dám lùng vô đây Sử kia trang viết đã dầy Tiếc chi nét bút thêm đầy lớp son Nghìn năm cát bụi chẳng mòn Hồn thiêng sông núi ắt còn trơ gan Dấu thiêng binh lửa hoang tàn Bạch Đằng hải khẩu rửa oan mối thù Ngàn năm vết tích thiên thu Dường như chưa dứt bóng thù quanh đây Tình yêu non nước tràn đầy Hễ khi giặc đến quyết bày một phen Giang hồ hào kiệt đua chen Hùm thiêng sông núi quyết đem tấc lòng Trấn an bờ cõi non sông

Xem thêm bình luận
Tin khác