Video: Xe chở quân, vũ khí của Nga tiến về Crimea ngày càng đông

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Tiếp tục có những video, hình ảnh phản ánh hoạt động đưa quân tăng cường của Nga đến Crimea sau sự kiện Tổng thống Ucraine bị lật đổ.

Tên lửa phóng loạt đa nòng 2B26 "Grad"của Lục quân Nga
Trong ngày 9 và 10 tháng 3 vừa qua, nhiều nhân chứng đã chứng kiến các đoàn xe quân sự trong đó có xe bọc thép, vaaij tải chở quân, pháo phản lực Grad đang ùn ùn kéo về hướng Crimea từ lãnh thổ Nga.

Trong khi đó, quân đội Ucraine cũng đang ở tình trạng báo động cao, nhiều nguồn tin của Nga cũng cho biết, các nhân chứng cũng đã ghi nhận việc Ucraine điều binh lực về phía phần lãnh thổ phía Tây của mình.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
2B26 "Grad" , Video , Xe chở quân , vũ khí , của Nga , tiến về , Crimea , ngày càng đông.
Video: Xe chở quân, vũ khí của Nga tiến về Crimea ngày càng đông
Chủ đề : Quốc Phòng
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
khai
0

Sau khi chính quyền than Nga bị lật đổ, người Nga muốn chiếm vùng Crimea của Ukraine để làm "trái độn"! là vùng đệm với phần còn lại của Ukraine, hoặc it nhất cũng là phương tiện mặc cả với phương tây. Rất it có khả năng Nga tấn công Ukraine, bởi lẽ nếu xãy ra thì lien quân Nato từ các quốc gia lân cận sẽ tiến vào Ukraine và cùng với Mỹ viện trợ quân sự cho Ukraine biến Ukraine thành Việt Nam thứ hai, làm Nga bị sa lầy và phong tỏa kinh tế Nga toàn diện. Do vậy Nga không dám mạo hiểm tấn công Ukraine ( trái với luật pháp quốc tế),trở thành kẻ xâm lược, tạo tiền lệ nguy hiểm.

Xem thêm bình luận
Tin khác