Diễn viên 14 tuổi đồng ý tiếp khách giá 231 triệu đồng

Long Hy
(GDVN) - Trong một bảng danh sách giá đi khách của hàng loạt các người đẹp Hoa ngữ mới được công bố, cái tên Lâm Diệu Khả 14 tuổi có lẽ vẫn được chú ý nhiều nhất.

Sao nhí Lâm Diệu Khả, một cái tên không hề xa lạ với người yêu điện ảnh Trung Quốc qua các bộ phim tên tuổi như Tân Hồng Lâu Mộng, Báu vật vô giá, 37… Cái tên Lâm Diệu Khả còn được trìu mến gọi bằng biệt danh “cô gái Olympic”, cô bé gái mặc chiếc váy đỏ hát tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 cũng chính là Lâm Diệu Khả năm nào (mà thực tế là cô bé chỉ hát nhép).

Cô bé Lâm Diệu Khả khiến nhiều người ngỡ ngàng vì có giá đi khách hơn 200 triệu đồng).

Sự nghiệp điện ảnh, quảng cáo, âm nhạc của nữ diễn viên nhí sinh năm 1999 cũng không khác mấy so với những đàn chị trong showbiz Hoa ngữ: danh tiếng đi cùng thị phi. Mới ở tuổi 14, nhưng Lâm Diệu Khả cũng dính vào không ít những scandal trong đó có liên quan đến chuyện tiếp khách, những cảnh nóng giường chiếu…

Trong làng giải trí Hoa ngữ, những tên tuổi các nữ diễn viên tên tuổi như Chương Tử Di, Lưu Diệc Phi, Củng Lợi, Phạm  Băng Băng, Triệu Vy…đều có không ít scandal gắn với những buổi đi khách, uống rượu tại các buổi tiệc tùng cùng đại gia.

Nhưng xét cho cùng, họ đều là những người trưởng thành. Còn Lâm Diệu Khả cũng vẫn chỉ là một cô bé 14 tuổi mà vẫn có giá tiếp khách hơn 70.000 tệ (khoảng 231 triệu đồng) đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Một cô bé chưa đến tuổi vị thành viên mà đã đi tiệc tùng, chúc rượu người lớn tại các sự kiện.

Bảng giá đi khách của một số sao nhí làng giải trí Hoa ngữ.

Tuy việc đi dự các sự kiện, tham gia tiệc tùng hay uống rượu chúc tụng với các quan khách từ lâu trở thành một vấn đề xã giao quá phổ biến, đặc biệt là đối với các văn nghệ sĩ. Không ai chê trách hay có cái nhìn hà khắc với vấn đề này, bởi việc được người khác mời dự tiệc, uống rượu vốn giản đơn và cũng có nhiều mặt lợi cho các sao.

Dù sao bên cạnh những mặt tích cực, lại nảy sinh nhiều vấn đề mà nhiều người không hề nghĩ đến. Đó là việc những ngôi sao nhí như cô bé sinh năm 1999 Lâm Diệu Khả hay trường hợp ngôi sao 16 tuổi Từ Khắc Kiều đều dưới tuổi vị thành niên. Cho dù việc hai cô bé này tình nguyện, cũng vẫn chưa được phép “đi khách”.

Theo danh sách mới cập nhật của một trang mạng thì bảng giá đi khách bao gồm gương mặt của Tân tứ tiểu Hoa đán như Châu Đông Vũ, Từ Kiều, Dương Tử và Lâm Diệu Khả, hay những người đẹp ở độ tuổi 18 đang dần khẳng định tên tuổi mình trong làng giải trí cũng không xa lạ gì với hoạt động  này.

Nữ diễn viên nhí Từ Kiều.

Trong danh sách trên, cái tên của sao nhí Lâm Diệu Khả (dòng thứ 4 với ký hiệu 204) được định giá từ 70.000 – 80.000 tệ. Ngoài ra còn có ghi chú về nơi ở tại Bắc Kinh, nghề nghiệp, sự kiện/tác phẩm điện ảnh/âm nhạc tiêu biểu và lược chú bên lề.

Theo đó, ghi chú về Lâm Diệu Khả đang học cấp 2, từng thể hiện ca khúc chủ đề tại Olympic Bắc Kinh. Đặc biệt phần lược chú có viết: “Thường yêu cầu cao đối với khách mời rượu, đặc biệt người đó phải có địa vị cao trong xã hội”.

Châu Đông Vũ.

Để ý trong bảng này còn có cô bé Từ Kiều, nữ diễn viên nhí sinh năm 1997 từng nổi danh qua các phim như Đại Võ Đang, Trường Giang số 7 hay Hoa Mộc Lan… lại là người có giá nhỉnh hơn hẳn so với các sao nữ 9x khác với giá từ 850.000 – 100.000 tệ (khoảng 280 – 330 triệu đồng).

Tiếp theo là nữ diễn viên sinh năm 1992 Dương Tử có giá 80.000 tệ (264 triệu đồng), nữ diễn viên của Chuyện tình cây táo gai Châu Đông Vũ có giá từ 70.000 – 90.000 tệ (231 – 297 triệu đồng). Những cái tên khác như Dương Bằng Hiểu (350.000 – 50.000 tệ), Vương Sa Sa (550.000 tệ), người đẹp trà sữa (8000 – 10.000 tệ)…

Long Hy
Đang tải tin...