Nhật ký Táo Quân 2013: Phát điên vì Gangnam Style! (P2)

Hậu trường

Văn Trinh (ghi)

(GDVN) - 18h25, chị Vân Dung cùng Bắc Đẩu xuất hiện để thu bài 'Ở trường cô dạy em thế'. Còn anh Nam Tào kẹt lịch diễn thì chắc thu vào hôm khác. >>Đọc Nhật ký Táo Quân P1

Để có một chương trình Táo Quân ý nghĩa phát sóng đêm Giao thừa, các nghệ sỹ đã phải nỗ lực tập luyện ngày đêm trong hàng tháng trời. Như Tự Long từng trả lời Giaoduc.net.vn, anh em nghệ sỹ làm việc rất...vô lối, làm việc theo cơn, hứng đang lên là không ai muốn nghỉ cả và sẵn sàng quên mất thời gian.

Dù rằng đã có rất nhiều bài báo viết về hậu trường Táo Quân, nhưng đâu đó vẫn có khá nhiều điều khán giả ít biết. Minh Quân - người vào vai Thiên Lôi khá đạt trong lần đầu xuất hiện tại Táo Quân tiếp tục chia sẻ với Giaoduc.net.vn những cảm xúc, những điều giản dị nhưng chân thật nhất về chương trình hài được mong đợi nhất năm.

>>Đọc Nhật ký Táo Quân P1

Ngày 15 tháng 1 - Quảng Ngãi một ngày mưa gió


Tôi đến phát điên vì GangNam Style mất. Ngồi 1 mình trong khách sạn tại Quảng Ngãi , nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần bài hát này để soạn tiếp lời cho Táo kinh tế. Làm sao phải dễ hát, dễ nghe, dễ thuộc mà phải chất bây giờ.Sau hơn 4 tiếng đồng hồ, 'Một năm kinh tế buồn' đã dần hình thành. Hehehe.. tự mình hát nghe cũng buồn cười phết, nếu mà để ông Quag Thắng hát nữa thì dân tình sẽ thích lắm đây. Phải hoàn thành sớm để mấy hôm nữa về Hà nội là phải thu gấp bài này !

Ngày 18 tháng 1

Hôm nay là một ngày làm việc tơi bời đây. 3-4 ngày đi công tác sướng như đi an dưỡng thì bây giờ vắt chân lên cổ mà chạy. Hôm nay thu âm các bài hát trong Táo Quân.

14h, như đúng hẹn, táo kinh tế - Thắng Vẹo đã có mặt. 'Một năm kinh tế buồn' qua giọng hát của anh làm tôi cười ngặt nghẽo. Thu âm mà 2 anh em cứ cười sằng sặc vì cái kiểu nhấn nhá rất hóm hỉnh. Nhất là câu: Một năm kinh tế..ế...ế...buồn!

16h - “Táo Kinh Tế” đưa tôi đi làm răng vẩu theo sự chi đạo của Mr. Đỗ Thanh Hải.

18h25, chị Vân Dung cùng Bắc Đẩu xuất hiện để thu bài 'Ở trường cô dạy em thế'. Còn anh Nam Tào kẹt lịch diễn thì chắc thu vào hôm khác.

21h, Ngọc hoàng cùng các Táo lần lượt có mặt tại VFC. Hôm nay chính thức bắt đầu tập diễn cùng các tuyến ra vào. Công đoạn này mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn hơn đối với tôi, vì tôi hoang mang chưa biết mình sẽ phải diễn như thế nào.

Đạo diễn thị phạm cho từng nhân vật, cho từng phân cảnh, điểm nào cần nhấn nhá, điểm nào cần lơi. Thế là mình học được ối thứ mà trước đây mình chưa biết. Rồi vẫn như mọi ngày, theo kịch bản cứ đến lượt ai thì người đấy "lên thớt" và lời thoại thì được thay đổi từng ngày từng giờ. Các biên kịch cùng trợ lý đạo diễn sửa kịch bản mỏi tay.

Ngày 19 tháng 1

Giọng anh Chí Trung khản đặc mà gần như mất hẳn vì cả đêm hôm qua tập táo mà sáng nay lại chẳng được ngủ tý nào nên lại đành để Táo giao thông rời sang hôm khác. Thay vào đó là thu âm cho Nam Tào, Bắc Đẩu với những bài hát mới.20h, mắt tôi díp lại, không hiểu sao hôm nay mình buồn ngủ thế nhỉ. Chắc có lẽ hôm qua thức khuya cộng hôm nay dậy sớm rồi thu âm cả chiều nên giờ mắt không mở ra nổi. Sắp tới giờ đi tập rồi. Kiểu này chắc phải xin nghỉ thôi, thế mới phục các Táo sao mà giỏi thế.

Chỉ còn vài ngày nữa là chính thức ghi hình, lời toại thì thay đổi liên tục, cắt chỗ nọ thêm chỗ kia mà mình thì chẳng có thời gian nào để học lời thoại nữa. Gần tết nên công việc cũng lu bu quá. Chưa kể cái bộ răng vẩu vừa lấy chiều nay nữa chứ. Vẩu điên dại luôn.

Đã thế lại còn cái thấp cái cao, cái ngang cái dọc làm mình không ngậm được mồm, uống nước còn khó, nói thì thều thào không rõ được lời. Không biết, mọi người có thích thiên lôi với hình tượng mới này không nhỉ? Tôi băn khoăn quá thể.

Thôi thì mặc kệ, đạo diễn bảo làm sao thì làm vậy. Ấy thế nhưng mà đeo hàm răng vẩu vào cái mẹt mình trông kinh lắm ý, khác hẳn luôn. Xấu thậm tệ, xấu như...ma cấu, rồi lại đội thêm bộ tóc “ điện giật “ vào nữa… thì cái mẹt này chả hác gì 'con điên".

(Còn nữa)
Văn Trinh (ghi)
Từ khóa :
Nhật ký Táo Quân 2013: Phát điên vì Gangnam Style! (P2)
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Những bài báo khác của Văn Trinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác