Những gốc tre hóa Rồng có 1 không 2 của lão nông "gần đất xa trời"

Theo Vietnamnet
Ở cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng hàng ngày ông Lê Mưu (Sơn Bình, Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn ngày ngày miệt mài với những gốc tre, để rồi làm công việc quen thuộc, biến những thứ xù xì đó trở thành những con rồng tuyệt đẹp.

Ông cho biết, hình ảnh những cây tre ở miền quê thanh bình của ông đã ăn sâu vào tâm trí. Kể từ khi từ giã sự nghiệp giảng dạy, trở về với quê hương ông đã miệt mài sáng tạo, hoá rồng cho những gốc tre mà người dân nơi đây vẫn thường dùng để làm củi đốt trong những đêm đông lạnh giá.


Ông tâm sự, ông đã làm rất nhiều con vật từ những gốc tre nhưng ông vẫn thấy thích thú nhất là những con rồng. “Hình ảnh con rồng vừa linh thiêng, vừa hội tụ tất cả những gì là sức mạnh, uy nghi. Đặc biệt, với tâm linh người Việt thì nó là biểu tượng cao quý...”, ông Mưu nói.

Những sản phẩm rồng tre do ông làm ra đủ tư thế, dáng vóc, phù hợp với những hình thù gốc tre mà ông “săn” được. Trong bộ sưu tập độc đáo của mình, có cả rồng chầu, rồng leo, rồng bay... 

Một con rồng tre khá lớn do ông sáng tạo nên.

Cụ Mưu tâm sự, sẽ tiếp tục sáng tạo với ước mong có thể tổ chức được cuộc triển lãm để đời cho riêng mình vào đúng năm Nhâm Thìn.


Một con rồng có màu sắc rất độc đáo trong bộ sưu tập của cụ Mưu.

Cụ đang đưa một số sản phẩm của mình ra lau chùi, chuẩn bị đón tết.

Ở tuổi 90 nhưng niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo từ những gốc tre vẫn không ngừng tuôn chảy trong ông.

Theo Vietnamnet
Đang tải tin...