NSƯT Chánh Tín chính thức nộp đơn xin hoãn thi hành án

Văn hóa

Việt Văn

(GDVN) - Chiều nay, 20/3, vợ chồng NSƯT Chánh Tín đã nộp đơn xin tạm hoãn thi hành án lên Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 và được cơ quan này thụ lý.

Theo nguồn tin riêng của báo Giáo dục Việt Nam, trong buổi chiều hôm nay (20/3), vợ NSƯT Chánh Tín, bà Bích Trâm cùng người đại diện hỗ trợ pháp lý là luật sư Lê Quang Vũ đã đến Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 để nộp đơn xin tạm hoãn thi hành án. NSƯT Chánh Tín không đến vì lý do sức khỏe.

NSƯT Chánh Tín đã nộp đơn xin tạm hoãn thi hành án vào chiều hôm nay

"Trong buổi làm việc chiều nay từ phía Chi cục Thi hành án quận 10, cơ quan này đã tiến hành thụ lý đơn của vợ chồng NSƯT Chánh Tín", luật sư Vũ cho biết.

"Theo luật sư Lê Quang Vũ, Phó trưởng Văn phòng Luật sư Người nghèo, người đại diện hỗ trợ pháp lý cho vợ chồng NSƯT Chánh Tín cho biết, việc xin tạm hoãn thi hành án để có thời gian chuẩn bị hồ sơ gửi lên cấp giám đốc thẩm xem xét lại bản án mà tòa đã tuyên vào ngày 25/3/2013, TAND TP.HCM xử phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của NSƯT Chánh Tín, xử y án sơ thẩm. 

Trước đó, ngày 18/7/2012, TAND quận 10 xử sơ thẩm công nhận hợp đồng mua bán nhà, buộc vợ chồng NSƯT Chánh Tín giao nhà cho Ngân hàng CPTM Phương Nam".

Cũng theo luật sư Vũ, trong hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm, phía tòa án đã bỏ sót nhiều tình tiết quan trọng, khiến vụ án đi theo chiều hướng khác, chưa đúng bản chất vụ việc.

Mặc dù, trước đó, NSƯT Chánh Tín đã làm đơn giám đốc thẩm nhưng trong đơn chưa nói rõ ràng vụ việc. Do đó, là người đại diện hỗ trợ pháp lý cho NSƯT Chánh Tín, luật sư Vũ cho biết, sẽ làm đơn giám đốc thẩm bổ sung, nội dung trong đơn sẽ rõ ràng hơn để mong cơ quan chức năng xem xét lại vụ án.

Việc làm ăn thua lỗ, Công ty Chánh Tín không có khả năng thanh toán tiền lãi. Do đó, vợ chồng NSƯT Chánh Tín bán lại căn nhà cho phía Ngân hàng CPTM Phương Nam với giá 10,5 tỉ đồng để thanh toán nợ cho Công ty Chánh Tín.

Theo biên bản cam kết thỏa thuận này, Ngân hàng CPTM Phương Nam sẽ làm hợp đồng mua lại căn nhà của vợ chồng NSƯT Chánh Tín với giá 10,5 tỉ đồng. Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, nếu NSƯT Chánh Tín thanh toán đủ số tiền 10,5 tỉ đồng cho ngân hàng thì hai bên sẽ hủy bỏ hợp đồng.

Còn nếu quá thời hạn 12 tháng, ông không trả được 10,5 tỉ đồng thì Ngân hàng CPTM Phương Nam sẽ làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn nhà. Ngày 28/5/2009, vợ chồng NSƯT Chánh Tín đã ký hợp đồng bán nhà cho Ngân hàng CPTM Phương Nam.

Nhưng đã qua thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký bán nhà, vợ chồng NSƯT Chánh Tín không trả được 10,5 tỉ đồng cho phía ngân hàng nên ngân hàng khởi kiện vụ án ra TAND Q.10, yêu cầu tòa buộc vợ chồng ông Nguyễn Chánh Tín phải giao nhà theo hợp đồng đã ký.

Ngày 18/7/2012, TAND quận 10 xử sơ thẩm công nhận hợp đồng mua bán nhà, buộc vợ chồng NSƯT Chánh Tín giao nhà cho Ngân hàng CPTM Phương Nam. Do không đồng tình với bản án sơ thẩm, NSƯT Chánh Tín đã làm đơn kháng cáo. Đến ngày 25/3/2013, TAND TP.HCM xử phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của NSƯT Chánh Tín, xử y án sơ thẩm.

 

 

Việt Văn
Từ khóa :
NSƯT Chánh Tín chính thức nộp đơn xin hoãn thi hành án , giao nhà , Chi cục thi hành án: Chưa có kế hoạch cưỡng chế nhà của NSƯT Chánh Tín , NSUT Chánh Tín , Chánh tín , chi cục thi hành án , cưỡng chế nhà ,
NSƯT Chánh Tín chính thức nộp đơn xin hoãn thi hành án
Chủ đề : NSƯT Chánh Tín vỡ nợ
Bình luận
Nguyễn Thắng
17

Ông nói ông bị đại gia Trầm Bê gạt bán nhà, nhưng trên thực tế tôi thấy ông gian manh quá sức tưởng tượng của tôi. Đã có giấy bán nhà ông còn lì lợm, cầu cưa, cứng đầu (vay 8,5 tỉ mà bây giờ nợ bao gồm lãi vay đã hơn 14 tỉ)...còn nếu ko có giấy bán nhà mà NH Phương Nam đòi nợ ông thì có nước quỳ lại, chưa chắc ông bỏ đi. Cho vay mà gặp ông này thì xúi quẩy quá rồi. Trước đây, lên FB đọc tin của bạn có comment "Đại gia Trầm Bê là đây", làm ai cũng nghĩ xấu Trầm Bê, bây giờ mới vỡ lẽ về tư cách đạo đức của Nguyễn Chánh Tín, ông làm ô uế cái họ của tôi luôn rồi.

Hieu trung
14

Ông đã chính thức làm mất hình tượng của mình trong lòng người hâm mộ rồi ông có biết không?

Xem thêm bình luận
Tin khác