Chị em ơi! Có thích thế không?

Xã hội

Phan Tuyết

(GDVN) - 364 ngày buồn tủi trôi đi và ngày 8/3 hằng năm lại vẫn điệp khúc cũ, tặng hoa, tặng quà, tung hô như những bà hoàng. Phụ nữ ơi! Có thích thế không?

Những ngày này, từ khi sắp đến ngày 8/3 trên khắp các diễn đàn người ta thường dành khá nhiều mỹ từ để tung hô, ca ngợi phụ nữ.

Nào là “một nửa thế giới”; “người xây tổ ấm”; “hậu phương vững chắc”; “phái đẹp”; “nữ hoàng”…

Nhiều phụ nữ thích chồng quan tâm, yêu thương hằng ngày hơn kiểu chỉ tặng quà ngày 8/3 (Ảnh minh họa: giadinhmoi.vn).

Ngoài đường phố tràn ngập hoa, quà. Trong các công sở, trường học những cuộc vui, những buổi giao lưu, những hội thi thể hiện sự giỏi giang, khéo léo…của phụ nữ cũng đua nhau tổ chức.

Người phụ nữ phút chốc bỗng trở thành tâm điểm để ngợi ca, để tung hô hết lời.

Và “hào quang” chợt bùng lên bắt đầu phụt tắt ngay sau ngày 8/3.

Nhiều phụ nữ ngày hôm nay mới được tung hô là nữ hoàng, là hoa hậu của chồng, là một nửa quan trọng cần được yêu thương, bảo vệ… phút chốc đã trở về với hiện thực cuộc sống bị đối xử một cách bất công trong gia đình, trước những định kiến và cái nhìn lạc hậu của xã hội.

Câu nói "Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp" từ xa xưa, vẫn còn đeo đẳng, tồn tại trong suy nghĩ của biết bao người đàn ông.

Bạn muốn làm “nữ hoàng” trong ngày 20/10 hay làm người phụ nữ thật sự cả năm?

Những bậc trượng phu trước nay tự cho mình là phái mạnh, là điểm tựa cho gia đình, là tấm lá chắn chở che cho những người phụ nữ chân yếu vai mềm, lại cho phép mình rong chơi, nhởn nhơ và trút bỏ mọi việc trên đôi vai của những người phụ nữ bé nhỏ ấy.

Từ bao giờ, đàn ông có cái quyền cứ tan sở là hú gọi nhau la cà quán nhậu ngồi uống và tám đủ thứ chuyện trên đời hết ngày này qua ngày khác?

Còn người vợ khi tan sở phải tất tả chạy vội ra chợ quơ nhanh vài thứ đồ ăn để về nhà chuẩn bị bữa tối. 

Những chiếc bị tùng teng treo vội trên xe, còn phải tạt vào trường đón con kẻo trễ.

Về đến nhà chưa kịp thay bộ đồ đã lao vào bếp nấu ăn, rồi tất tả đút cho đứa nhỏ, dục đứa lớn ăn nhanh và vội vàng chở con tới lớp học thêm buổi tối.

Về nhà chưa kịp lùa vội miếng cơm phải quét dọn, lau nhà kẻo không kịp. Vừa làm, vừa ngó giờ đi chở con học đêm về sợ muộn.

Gần 10 giờ đêm mà đống đồ dơ của cả nhà chưa giặt, quần áo của chồng chưa ủi…

Làm đến đứt hơi mà vẫn chưa xong, chồng khệnh khạng về nhà có người còn hạch sách đủ chuyện.

Ngày 8/3 nghĩ về những hi sinh, thua thiệt và sự vĩ đại của phụ nữ Việt Nam

Người bắt vợ phải dọn cơm, ngồi kề bên để sai bảo, người nôn ói khắp nhà. Chỉ thương người vợ lại tất tả cạo dầu, bắt gió, pha ước uống giả rượu…

Ngày chủ nhật, vợ ở nhà lo cho con, chồng lại bù khú với bạn cà phê cà pháo…

364 ngày cứ thế trôi đi với một một tuýp quen thuộc chẳng hề khác. Và ngày 8/3 hằng năm lại vẫn điệp khúc cũ, tặng hoa, tặng quà, tung hô như những bà hoàng…

Chị em ơi! Có thích thế không?

Phan Tuyết
Từ khóa :
ngày 20/10 , ngày 8/3 , ngày phụ nữ , tôn vinh phụ nữ , chiều chuộng phụ nữ , chăm sóc phụ nữ
Chị em ơi! Có thích thế không?
Chủ đề : NHỮNG TẤM THIỆP NGÀY PHỤ NỮA 8/3
Bình luận
Tuyết Vân
16

365 ngày đừng có mơ mộng cô nào xanh tươi là được. Ghét nhất đàn ông ngoại tình, tệ nhất trong các đàn ông tồi. Ngoài ra không có tật xấu này thì hoàn hảo, không cần tốt thêm gì.

bandoc
6

Làm sao cấm được họ mơ mộng? Bạn không quản lý được trái tim họ, biết hoàn lương thì tốt, lâu ngày quen thói ngựa quen đường cũ khó đào tạo, chọn sai thì chọn lại.

Hồng Thanh
8

8/3 cưới lâu thì cũng thế, nhạt. Bạn này Chuẩn, tôi từng bình luận con người không ai hoàn hảo, nhưng tính cách là phải hoàn hảo, không có tật lăng nhăng thì ok, chẳng cần gì thêm. Tốt mấy mà có tật xấu không thể chấp nhận này thì cũng là bỏ đi, phụ nữ chọn sai thì chọn lại,cứ abcd vì cái này cái kia thì đời tàn tự mình trả giá.

Mẹ bỉm sữa
20

Nói phụ nữ sống cảm xúc là hoàn toàn sai, phụ nữ luôn lí trí hơn hẳn. Yêu con phụ nữ cũng yêu nhiều hơn đàn ông, phụ nữ luôn phân biệt được đâu là đàn ông tốt hơn không nhìn vào bề ngoài. Phụ nữ không dễ dàng rời bỏ gia đình như đàn ông. Vì đàn ông dễ bị quyến rũ bởi mới lạ và cái đẹp bên ngoài hơn phụ nữ nên dễ buông bỏ và đánh đổi hơn phụ nữ. Tôi biết nhìn người đàn ông sau lớp bề ngoài nên hẳn nhiên tôi không cần chiều chuộng cung phụng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần chân thật .

Phạm Công Lý
9

Là nam giới nhưng tôi hoàn toàn nhất trí với bạn. Chỉ có nam giới mới dễ đánh đổi gia đình, thỉnh thoảng nghe kết luận phụ nữ dễ bỏ gia đình là sai, là nam giới mới đúng, phụ nữ họ thương con hơn nên làm gì làm cũng sẽ quay về với gia đình, nam giới chiều theo cảm xúc nên ngược lại hoàn toàn. Phụ nữ dễ bỏ gia đình là sai. Tôi cũng không phải ông chồng hoàn hảo, có nhiều tính chưa tốt như tác giả nêu, nhưng vợ tôi đánh giá tôi hoàn hảo vì tôi tuyệt đối không ngoại tình, chung thủy với vợ tôi.

T. Đông
15

Chấp nhận thôi bạn ơi. Ai yêu lâu thì cũng phải phai tàn và nhạt nhẽo.

Quyên
11

Bác nào dám khoe cưới chồng mười mấy năm mà còn cưng chìu như bà hoàng là chém gió hoặc thánh nổ đấy ạ, tác giả nói 364 ngày buồn tủi quá chính xác!

Xem thêm bình luận
Tin khác