Muốn làm lãnh đạo thì phải thi tuyển

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Lãnh đạo Sở Xây dựng, hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS, tiểu học trên địa bàn TP.Đà Nẵng không phải lựa chọn mà phải qua thi tuyển.

Ngày 25/6 tới đây, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi tuyển sếp của ngành xây dựng. Đây là một “cú hích” cho ngành xây dựng TP.Đà Nẵng, nhằm tìm một “thuyền trưởng” xứng tầm để đưa ngành xây dựng Đà Nẵng phát triển mạnh hơn nữa.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký thông báo về việc thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng. Thời gian thi tuyển từ ngày 25/6/2015.

Đà Nẵng tổ chức thi tuyển sếp ngành xây dựng nhằm tìm một lãnh đạo xứng tầm với tốc độ phát triển của một thành phố được xem là sống tốt hiện nay. Ảnh Thùy Linh

Theo nội dung thông báo thì đối tượng dự tuyển bao gồm cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp và cả các ứng viên không thuộc cán bộ của thành phố Đà Nẵng quản lý đủ điều kiện, tiêu chuẩn làm Giám đốc Sở Xây dựng đều được dự thi.

Điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể với người dự tuyển: tốt nghiệp đại học trở lên một trong các chuyên ngành: xây dựng (công trình dân dụng và công nghiệp, công trình giao thông, công trình thủy); kiến trúc, quy hoạch xây dựng; vật liệu xây dựng; máy xây dựng; kinh tế xây dựng; hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; quản lý đô thị. Có ngạch chuyên viên chính và tương đương trở lên; trình độ cao cấp lý luận chính trị trở lên; ngoại ngữ trình độ C và tương đương một ngoại ngữ trở lên.

Các ứng viên tham gia thi tuyển sẽ trình bày Đề án tự chọn có liên quan đến vị trí chức danh thi tuyển và trả lời vấn đáp trước hội đồng thi tuyển.

Được biết, hạn nộp hồ sơ từ ngày thông báo đến 17h00 ngày 10/6/2015 tại Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng (tầng 10, số 24 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Hồ sơ thi tuyển được nhận bằng cả hai hình thức: gửi đến địa chỉ thư điện tử snv@danang.gov.vn, hồ sơ gốc nhận theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Thông tin chi tiết liên hệ Sở Nội vụ thành phố qua số điện thoại 0511.3822085.

Thể lệ thi tuyển hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS, tiểu học năm 2015 trên địa bàn quận Hải Châu được công bố công khai trên website UBND quận Hải Châu. Ảnh Thùy Linh

Đối với sếp các trường THCS, tiểu học, thay vì như nhiều địa phương thường lựa chọn hiệu trưởng, hiệu phó thì Đà Nẵng chọn cách phải thi tuyển để chọn người tài thực sự lãnh đạo sự nghiệp “trồng người”.

Việc thi tuyển hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS, tiểu học được tổ chức thi công khai, minh bạch. Cứ trường nào có hiệu trưởng, hiệu phó sắp về hưu là sẽ tổ chức thi tuyển. Ai đạt số điểm cao nhất sẽ được bổ nhiệm, kể cả người trẻ tuổi.

Điều kiện dự thi hiệu trưởng, hiệu phó được UBND và Phòng GD&ĐT các quận, huyện công bố trên website của UBND và Phòng GD&ĐT các quận, huyện.

Được biết, việc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo một số ngành ở Đà Nẵng đã được triển khai từ năm 2006. Đến nay đã có gần 400 ứng viên dự thi và tuyển chọn trên 111 ứng viên trúng tuyển.

THÙY LINH
Từ khóa :
Thi tuyển , chức danh , Giám đốc Sở Xây dựng , Hiệu trưởng , hiệu phó , TP.Đà Nẵng , đối tượng , dự tuyển , công khai , minh bạch
Muốn làm lãnh đạo thì phải thi tuyển
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
0

Về lâu dài, bài bản và chính quy ta phải tuyển vào học Học viện chính trị, hành chính, Trường Nguyễn Ai Quốc là thủ khoa thi ĐH, thủ khoa tốt nghiệp ĐH; để đào tạo nhân tài, cán bộ lãnh đạo cấp cao của các cấp, các ngành, có bột mới gột nên hồ. Học viện chính trị hành chính của Pháp lập 1945, tuyển vào là thủ khoa thi ĐH, thủ khoa của các trường ĐH, để đào tạo quan chức của chính phủ Pháp, các bộ trưởng, thủ tướng, tổng thống Pháp đều học ở đó. Sự cạnh tranh của các nước lâu nay là cạnh tranh về trí tuệ, tri thức, năng suất,..

thinhvu
1

con vua thi lai lam vua.co thi cung chi la hinh thuc ma thoi

hoàng hà
6

Đề nghị chính phủ lấy mô hình của Đà Nẵng triển khai bắt buộc cho cả nước thực hiện.Ơ quê tôi do cơ chế bổ nhiệm lãnh đạo nên các xếp cấp huyện trở lên đều có nhiều nhà lầu,xe hơi và dự trử nhiều đất đai ở các mặt đường và thành phố. Thử hỏi nếu chỉ đồng lương công chức thì họ có mua được nhiều như thế không?Tiền đâu ra?

Hoàng
5

Gốc của vấn đề không phải là thi tuyển mà là Cán bộ đó phục vụ cho ai, nếu họ phục vụ cho bản thân, cho cấp trên, cho nhóm lợi ích nào đó thì có tài giỏi cũng chẳng giúp ích gì cho cộng đồng

Hoi ha
1

Giám đốc sở XD chưa thi đã biết ông Bằng rồi

Dung TV
2

Vẫn là hình thức. Ở nước ngoài lãnh đạo chả ai cần lý luận chính trị cao cấp với bằng chuyên viên chính làm gì. Tiêu chuẩn có bằng chuyên viên chính sẽ giới hạn nhiều người giỏi. Những người có thì hầu hết lại ngược lại

mèo mèo
2

Ở hà nội cũng thi tuyển công chức mà, toàn thủ khoa trình độ cao cấp còn trượt. Nếu đỗ thì cũng phải chờ dài cổ vì không sắp xếp được công việc. Thi thì cứ thi thôi, còn tuyển là chuyện khác

Lâm Hoàng
2

thi tuyển là một biểu hiện của dân chủ trong tổ chức , đáng hoan nghênh . Nhưng đây mới chỉ là bước đầu. Cái quan trọng nhất là tiêu chuẩn của các ứng viên sẽ vẫn còn các yêu cầu ràng buộc người tài. Vì có thể những người này không vào Đảng CS, họ không nằm trong số những người được cơ cấu kế cân. thì có ai cho họ học các lớp "vớ vẩn này nọ". Cuối cùng cũng chỉ có thể lựa chọn những người đã được chọn

Xem thêm bình luận
Tin khác