BAC A BANK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mang cây cầu Hy vọng 25 đến với trẻ em Cần Thơ

07/06/2019 15:20
Quế Chi
(GDVN) - Cây cầu Hy Vọng 25 được xây tại ấp Thạnh Lộc sẽ góp phần giảm đi những áp lực về giao thông; nâng cao điều kiện sống cho hơn 250 hộ dân...

Ngày 2/6/2019, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng đã khởi công xây dựng cây cầu Hy Vọng 25 tại ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ, với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con tại đây.

Chia sẻ mục đích chung về việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, BAC A BANK, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Quỹ Hy Vọng đã phối hợp khởi công cây cầu Hy Vọng 25 tại huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ.

Công trình nhận được tài trợ 250 triệu đồng từ BAC A BANK thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trên tổng kinh phí đầu tư gần 540 triệu đồng. Phần còn lại do Quỹ Hy Vọng, chính quyền và người dân địa phương chung tay đóng góp.

Cây cầu cũ hiện đang sử dụng được làm bằng ván gỗ nối liền hai bờ kênh đã xây dựng được gần 20 năm. Mặc dù địa phương đã nhiều lần tu sửa ván lót nhưng cây cầu ngày càng xuống cấp.

Do cầu cũ, yếu nên việc di chuyển bằng xe máy cũng rất khó khăn. Khi trời mưa gió, cây cầu trơn trượt, nhiều bà con đi lại đã từng bị trượt chân ngã xuống sông, các em nhỏ không dám đạp xe qua sông để đi học, vì vậy việc học tập của các em ít nhiều bị ảnh hưởng.

Tình trạng cây cầu ván cũ đang ngày càng xuống cấp. ảnh 3
Tình trạng cây cầu ván cũ đang ngày càng xuống cấp.

“Bà con tại ấp Thạch Lộc mong chờ một cây cầu bê tông từ rất lâu rồi nhưng “lực bất tòng tâm”. Nghe chính quyền nói có các đơn vị về hỗ trợ xây cây cầu này, bà con chúng tôi mừng muốn rơi nước mắt" - Chú Võ Văn Sĩ , người dân ấp Thạnh Lộc giãi bày.

Cây cầu Hy Vọng 25 được xây tại ấp Thạnh Lộc sẽ góp phần giảm đi những áp lực về giao thông; nâng cao điều kiện sống cho hơn 250 hộ dân; đảm bảo việc học tập, và sự an toàn cho 500 em nhỏ tại đây.

Cây cầu mới sẽ được xây bằng bê tông, cốt thép kiên cố, dài 40m với chiều rộng 4,5m, chiều cao 4m, độ thông thuyền 8m.

Ông Phan Nhật Tính, Giám đốc BAC A BANK Chi nhánh Cần Thơ trao tặng 250 triệu đồng cho Quỹ Hy Vọng - đơn vị thực hiện xây dựng cây cầu. ảnh 4
Ông Phan Nhật Tính, Giám đốc BAC A BANK Chi nhánh Cần Thơ trao tặng 250 triệu đồng cho Quỹ Hy Vọng - đơn vị thực hiện xây dựng cây cầu.

Ông Phan Nhật Tính, Giám đốc BAC A BANK Chi nhánh Cần Thơ chia sẻ tại sự kiện khởi công cầu Hy Vọng 25 tại Cần Thơ:

“Năm 2019 là năm BAC A BANK kỷ niệm 25 năm thành lập, vì vậy, cây cầu này được đặt tên là cầu Hy Vọng 25, ghi nhận dấu mốc quan trọng và ý nghĩa đối với BAC A BANK trong hoạt động kinh doanh và hành trình thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

Cây cầu Hy Vọng 25 cũng chính là sự gửi gắm yêu thương từ BAC A BANK đến với bà con vùng sông nước Cần Thơ với mong muốn cộng đồng sẽ có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.”  

Xây thêm một nhịp cầu, một ngôi trường, một mái nhà tình thương là những hoạt động vì sự phát triển cộng đồng được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và BAC A BANK luôn chú trọng thực hiện.

Bên cạnh đó, hai đơn vị còn thường xuyên thực hiện các hoạt động trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán; tài trợ các hoạt động hiến máu nhân đạo; trao quà cho cán bộ, bộ đội công tác tại đảo Trường Sa và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

“Được sự quan tâm của Quỹ Hy vọng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và nhà tài trợ BAC A BANK, người dân chúng tôi rất phấn khởi.

Chính quyền và nhân dân địa phương sẽ cùng nhau góp công sức để hoàn thành sớm việc xây dựng cầu với chất lượng tốt nhất, phục vụ việc đi lại của bà con.” - Ông Nguyễn Thành Đạt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trung Thạnh vui mừng nói.

Quế Chi