Thí sinh Nguyễn Thị Hương, Nghi Lộc, Nghệ An - MS 73

09/11/2012 18:50
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Hương, Nghi Lộc, Nghệ An với món "Mực xào hành giá".
"Mực tươi xào luôn là món khoái khẩu của nhiều người, vì thế lựa chọn mực xào hành lá cho bữa cơm gia đình thật là một gợi ý không tồi đối với tôi. Với món này, mực tươi sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi có hành lá là nguyên liệu nấu kèm. Ngoài ra, rau mùi, tỏi… là những thứ rất cần thiết để món mực xào thêm hoàn thiện. Cách làm rất đơn giản: Mực làm sạch, bỏ râu và đầu, cắt thành miếng khía, ướp mực với tỏi đập dập, băm nhỏ và bột nêm, gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị. Hành nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài; Giá sống rửa sạch. Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, đổ mực vào xào chín tới rồi đỏ giá vào và đảo sơ qua không để cho sợi giá quá nhừ rồi sau đó bỏ hành vào đảo qua và bày ra đĩa. Bày kèm ít lá mùi để cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa và rắc tiêu bột lên. Vị giòn ngon của mực và hương thơm của hành lá, rau mùi sẽ thôi miên khẩu vị của cả nhà"
"Mực tươi xào luôn là món khoái khẩu của nhiều người, vì thế lựa chọn mực xào hành lá cho bữa cơm gia đình thật là một gợi ý không tồi đối với tôi. Với món này, mực tươi sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi có hành lá là nguyên liệu nấu kèm. Ngoài ra, rau mùi, tỏi… là những thứ rất cần thiết để món mực xào thêm hoàn thiện. Cách làm rất đơn giản: Mực làm sạch, bỏ râu và đầu, cắt thành miếng khía, ướp mực với tỏi đập dập, băm nhỏ và bột nêm, gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị. Hành nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài; Giá sống rửa sạch. Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, đổ mực vào xào chín tới rồi đỏ giá vào và đảo sơ qua không để cho sợi giá quá nhừ rồi sau đó bỏ hành vào đảo qua và bày ra đĩa. Bày kèm ít lá mùi để cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa và rắc tiêu bột lên. Vị giòn ngon của mực và hương thơm của hành lá, rau mùi sẽ thôi miên khẩu vị của cả nhà"
Ban Biên Tập