Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 10

28/09/2017 15:26
Vũ Phương
(GDVN) - Sáng 28/9, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã trao số tiền 500 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.

Trước đó, tại lễ phát động, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã chia sẻ về những khó khăn, thiệt hại mà cơn bão số 10 vừa qua gây ra đối với đồng bào, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung.

Đồng thời, phát động phong trào quyên góp trong toàn ngành nhằm ủng hộ đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Việc phát động ủng hộ lần này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Lãnh đạo ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã kêu gọi tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam bằng tấm lòng của mình hãy quyên góp ủng hộ đồng bào vừa bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 và vận động cả người thân, gia đình mình cùng tham gia quyên góp.

Theo đó, tất cả công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã dành ít nhất 1 ngày lương để đóng góp.

Số tiền tuy không nhiều, nhưng là tình cảm ấm áp, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đồng bào vùng bị thiên tai, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Thay mặt toàn ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã trao số tiền 500 triệu đồng quyên góp được cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chuyển đến đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 10 ảnh 1
Ông Trần Đình Liệu - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trao số tiền 500 triệu đồng cho đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Ảnh: Bảo hiễm Xã hội Việt Nam. 

Trân trọng cảm ơn sự đóng góp của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, ông Trần Văn Sinh - Trưởng Ban phong chào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Sự hỗ trợ kịp thời của ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam là rất có ý nghĩa với đồng bào bị thiên tai, thể hiện tình cảm, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của dân tộc ta.

Cũng mới đây (10/8), Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng tổ chức Lễ phát động và quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất.

Số tiền tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc lên đến 1 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 10 ảnh 2

Liên thông dữ liệu trong giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội Việt Nam là đơn vị thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện ủng hộ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân ở các vùng gặp thiên tai.

Trước đó, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam – bà Nguyễn Thị Minh đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, bà Minh đã trao tặng 53,5 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành; trao tặng quà cho 5 thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn, già yếu tại Trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Minh cũng bày tỏ sự khâm phục và cảm động trước những cố gắng của các thương binh, bệnh binh trong việc vượt lên nỗi đau thể xác và tinh thần, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tận tâm tận lực phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” để cống hiến cho công cuộc xây dựng đất nước, đúng theo lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

“Các bác, các anh chị thực sự là những tấm gương điển hình về ý thức tự vượt lên bệnh tật và khó khăn trong cuộc sống, góp sức tích cực vào việc gieo và nhân rộng những hạt giống mùa Xuân của đất nước”, bà Minh xúc động nói.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày 19/7, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh làm trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 10 ảnh 3

Kiên quyết ngăn chặn những trường hợp trục lợi Bảo hiểm Y tế

Công đoàn Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng đã tham gia cùng với đoàn Công tác của Khối thi đua 3, Công đoàn Viên chức Việt Nam tới thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. 

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) và 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2016), ngày 27/4/2016, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Tiến và bà Lê Thị Bài là gia đình chính sách hiện trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.

Đây cũng là hoạt động được ngành Bảo hiểm Xã hội duy trì và thực hiện thường xuyên nhằm giáo dục thế hệ trẻ truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Cũng trong thời gian này Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Đakrông và Hướng Hóa ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà con. 

Vũ Phương