Bật khóc người đàn ông hy sinh sự sống của con trai để cứu đoàn tàu

26/07/2012 06:08
Đỗ Quyên
(GDVN) - Để mọi người được sống, cần có một giá chuộc, là phải hy sinh người mình yêu dấu nhất. Đoàn tàu vẫn chạy, những người trên tàu vẫn sống trong yên bình thì cũng là lúc người cha đau đớn bế xác con trên tay.
Câu chuyện kể về người đàn ông và đứa con trai của mình. Đó là đứa con trai duy nhất mà ông vô cùng yêu quý. Ông là người điều khiển một chiếc tàu kéo có tuyến xe lửa đi qua. Con trai của ông rất thích những đoàn tàu lửa này, và cả các vị khách đi trên tuyến tàu đó. 

Cuộc sống tưởng như êm đềm, hạnh phúc, nhưng một ngày nọ bi kịch đã xảy ra, khi hệ thống điều khiển tự động bất ngờ trục trặc. Cậu bé đã cố gắng dùng cần gạt tay để hạ chiếc cầu xuống. Nhưng em đã bị kẹt lại. Lúc này, hoặc đoàn tàu sẽ chết, hoặc kéo cần gạt tay và con trai ông sẽ bị nghiền nát, người cha buộc phải chọn lựa. 

Để mọi người được sống, cần có một giá chuộc, là phải hy sinh người mình yêu dấu nhất. Đoàn tàu vẫn chạy, những người trên tàu vẫn sống trong yên bình thì cũng là lúc người cha đau đớn bế xác con trên tay. 

Rất nhiều độc giả sau khi xem clip đều hy vọng đây chỉ là một kịch bản, không hề có thật, bởi kết thúc quá đau buồn. Đối với những người trên con tàu thì người cha đó đúng là anh hùng, vĩ đại. Nhưng đối với cậu con trai... ông luôn đau khổ khi nghĩ tới.

Cái chết của người con, sự hy sinh thầm lặng của người cha đã mang lại niềm tin và hy vọng cho tương lai. Truyện kết thúc không có hậu, nhưng không phải làm cho người ta bi lụy mà khiến cho mỗi ai khi xem càng thấy cần phải sống tốt hơn.
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD: "Bộ GD nên xem xét đạo đức thầy đánh học trò"

Dùng roi mây "dạy" học sinh là chà đạp lên một nền giáo dục chân chính

75 trường ĐH, CĐ có điểm: HV Bưu chính HCM có 1.400 bài dưới điểm 5

Thủ khoa ĐH Dân lập Hải Phòng 2012 đạt 26 điểm

Rùng rợn clip thầy dùng hết sức "tra tấn" nhiều học sinh ở Thái Nguyên

Thầy giáo đánh học sinh: Gia đình “bất lực” trong việc dạy con?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Đỗ Quyên