Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

03/07/2018 06:00
An Nhiên (Tổng hợp)
(GDVN) - Sức khỏe luôn là vốn quý nhất của con người, tuy nhiên để có được sức khỏe tốt không phải là điều dễ dàng.

1. Ăn uống lành mạnh: 

Ăn các loại thực phẩm đúng theo chế độ dinh dưỡng. Không nên ăn quá nhiều hoặc quá no cùng một lúc, tránh gây nên tình trạng thừa cân, béo phì.

Bạn nên ăn nhiều trái cây và rau quả, đồng thời tránh các loại thịt động vật và thức ăn vặt đã hết hạn.

Bí quyết sống khỏe mỗi ngày ảnh 1
Chế độ ăn uống lành mạnh (Ảnh minh họa: theo healthplus.vn).

2. Uống đủ nước: Uống nước mỗi khi bạn cảm thấy khát. Bạn cũng có thể uống một ly nước ngaysau khi đánh răng vào buổi sáng.

Tuy nhiên, tránh uống nước trong suốt thời gian bữa ăn vì nó sẽ khiến bạn có cảm giác no và không ăn được nhiều.

3. Uống rượu vang đỏ: Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (chẳng hạn như ngủ ngon hơn, kéo dài tuổi thọ, tăng cường trí tuệ hay giúp tim khỏe mạnh...).

Ngoài ra, rượu vang đỏ tốt cho những người lười vận động vì thành phần resveratrol trong loại đồ uống có cồn này giúp ngăn ngừa các tác dụng tiêu cực của tình trạng thiếu vận động thể chất đối với con người.

Thiền có thể giúp điều trị trầm cảm

4. Yoga và Thiền: Yoga và thiền chắc chắn có thể giúp bạn duy trì cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Bạn sẽ sống một cuộc sống không có bệnh tật nếu bạn thực hành chúng thường xuyên.

5. Sống vui vẻ và tránh căng thẳng: Những người luôn vui vẻ sẽ cảm nhận được cuộc sống một cách tích cực, nhờ đó cũng có thể chất khỏe khoắn hơn.

Nụ cười không chỉ thể hiện trạng thái khi con người cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ mà còn là một dạng biểu hiện tâm lý tốt cho sức khỏe.

Tiếng cười có thể giúp giảm stress, giảm căng thẳng và lo lắng.

An Nhiên (Tổng hợp)