Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác y tế cơ sở tại Hà Nội

23/05/2018 06:09
Trúc Diệp
(GDVN) - Ngày 22/5/2018, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra thực tế hoạt động của các trạm y tế xã tại huyện Ba Vì, Đan Phượng, Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Sau khi đi kiểm tra tại các phòng chức năng, hỏi thăm người bệnh đang chờ khám tại các trạm y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao các trạm y tế đã đáp ứng được đa số các tiêu chuẩn của một trạm y tế chuẩn.

Trong đó trạm y tế xã Minh Châu (huyện Ba Vì) đã dành diện tích đáng kể để phục vụ công tác tiêm chủng- phòng chờ tiêm và phòng sau tiêm.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, đây là mô hình trạm y tế chuẩn có y tế dự phòng, có bà mẹ sinh tại đây, có dinh dưỡng môi trường, có tiêm chủng...

Bộ trưởng Y tế thăm hỏi người bệnh. ảnh: moh.gov.vn
Bộ trưởng Y tế thăm hỏi người bệnh. ảnh: moh.gov.vn

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng và phát triển y tế cơ sở trên địa bàn thành phố: 100% các trạm y tế đều triển khai lồng ghép hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, hiện gói dịch vụ y tế cơ bản theo quy định tại Thông tư 39/2017/TT-BYT từ tháng 2/2018 tại 100% các trạm y tế.

Hầu hết các trạm y tế đều thực hiện được 60-80% số danh mục kỹ thuật theo Thông tư này. Toàn thành phố hiện đã lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 52% dân số.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Y tế đã phối hợp với các bên liên quan xây dựng phần mềm để kết nối các phần mềm khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở y tế với phần mềm quản lý sức khoẻ người dân để khi người dân đến khám bệnh là có toàn bộ yhông tin về sức khỏe của bản thân trước đó.

Trúc Diệp