Bị tước băng đội trưởng, Terry vẫn dự EURO 2012

08/02/2012 07:20 Đỗ Âu
(GDVN) - John Terry vẫn sẽ có mặt trong thành phần đội tuyển Anh dự EURO 2012, tức anh có thể sẽ lại đá cặp với Rio Ferdinand.
Trung vệ 31 tuổi đã bị loại khỏi vị trí đội trưởng của Tam Sư tuần trước theo quyết định của FA do tai tiếng mà anh mang lại xung quanh vụ phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand của Queens Park Rangers. Đó là quyết định mà Fabio Capello, HLV trưởng ĐT Anh, không chấp nhận vì phiên tòa xét xử Terry phải tới tháng 7/2012 mới mở, tức cho đến hết EURO 2012 anh vẫn được coi là vô tội.

Do không phục quyết định của FA nên, dù Rio Ferdinand có mâu thuẫn lớn với Terry, Don Fabio vẫn sẽ triệu tập trung vệ này lên tuyển nếu anh có phong độ ổn định và không chấn thương. Có nghĩa là, Ferdinand và Terry sẽ gặp nhau và đá cặp với nhau một cách bất đắc dĩ, trừ khi một trong hai người vắng mặt.
John Terry và Rio Ferdinand có thể sẽ bị bắt đá cặp với nhau tại EURO 2012

Còn về việc lựa chọn tân đội trưởng, Fabio Capello sẽ có quyết định chính thức vào cuối tháng này, có thể là trước khi tuyển Anh có trận giao hữu với Hà Lan.

Trong khi đó, tiền vệ cánh trẻ tuổi Alex Oxlade-Chamberlain của Arsenal đang được Capello để mắt tới và có thể sẽ triệu tập anh phục vụ cho EURO 2012. Phong độ ấn tượng của Chamberlain trong vòng vài tuần trở lại đây khiến HLV người Ý có cuộc nói chuyện với HLV trưởng đội U-21 Anh Stuart Pearce về việc có đưa anh lên chơi ở cấp độ cao nhất hay không.
Đỗ Âu