BXH FIFA tháng 10: Việt Nam tụt 4 bậc

19/10/2011 22:06 Đỗ Âu
(GDVN) - ĐTVN rơi 4 hạng nhưng giữ được vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á chỉ sau Thái Lan.
Hầu như không có biến động lớn nào trong top 10 thế giới ngoại trừ Bồ Đào Nha, đội đã rơi 3 bậc và bây giờ bằng điểm với đội xếp cùng hạng 8 Hy Lạp. Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Uruguay tiếp tục giữ nguyên 4 vị trí dẫn đầu, Brazil nhảy lên 2 bậc ở hạng 5, đứng trên Ý và Anh. Argentina xếp ở vị trí thứ 10.
Thua Đan Mạch, Cristiano Ronaldo và các đồng đội bị giáng 3 bậc

Hai đội bóng Bắc Âu là Thụy Điển và Đan Mạch có sự bứt phá xuất sắc ở trong top 20 nhờ những kết quả khả quan ở vòng loại EURO 2012. Đan Mạch lọt vào top 10 nhờ tăng 7 bậc và bằng điểm với Argentina, trong khi Thụy Điển vươn lên 11 hạng để đứng thứ 14, cao hơn Pháp một bậc. Les Bleus cho dù vào được vòng chung kết châu Âu nhưng họ bị tụt 3 hạng.

Đội có sự thăng hạng mạnh nhất trong tháng này là xứ Wales khi ngoi lên liền 45 bậc để đứng ở vị trí thứ… 45. Ở châu Á, 3 đội dẫn đầu là Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc cùng bị hạ bậc trong khi Iran lên liền 8 bậc để đứng thứ 4, và ông hàng xóm Iraq thậm chí còn ấn tượng hơn với gấp đôi con số đó để chiếm vị trí thứ 8, đứng sau Trung Quốc, Uzbekistan và Jordan.
Thua trận giao hữu với Nhật Bản, ĐTVN bị tụt hạng nhưng vẫn đứng thứ 2 khu vực

Ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam bị rớt 4 bậc nhưng vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong khu vực vì Singapore cũng bị hạ bậc và đứng ngay sau chúng ta. Việt Nam xếp ở vị trí thứ 19 châu Á, trong khi Thái Lan đứng ở hạng 16 sau khi vượt lên 3 bậc.
Đỗ Âu