Chán La Liga, Mourinho lại bóng gió chuyện thay Ferguson

27/12/2011 07:34 Dũng Hương
(GDVN) - Cho dù ‘người đặc biệt’ đang dẫn dắt đội bóng giàu truyền thống nhất Tây Ban Nha, nhưng ông vẫn hy vọng được trở lại nước Anh vào một ngày không xa.
Dường như cá tính rất mạnh của Mourinho chỉ hợp với Premier league, giải đấu được coi là khắc nghiệt nhất hành tinh. Điều đó được chứng tỏ khi HLV Real Madrid phát biểu trong chương trình “Today” của BBC.

Mặc dù khẳng định đang rất hạnh phúc tại Tây Ban Nha, nhưng cựu HLV Chelsea lại thừa nhận rằng nước Anh mới là niềm “đam mê” thực sự. Mou cho biết ông mơ một ngày nào đó sẽ trở lại Anh và Premier league trong tương lai gần.
Mourinho sẽ dẫn dắt MU trong tương lai?

“Tôi rất hạnh phúc khi được ở Real Madrid và tôi tin rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là CLB lớn nhất trong lịch sử bóng đá nên bất kỳ ai cũng mong muốn có được cơ hội làm việc ở đây. Nhưng niềm đam mê của tôi là ở nước Anh và bước tiếp theo của tôi sẽ là trở về nơi đó đồng thời nếu có thể tôi muốn làm việc ở Premier league một thời gian dài,” Mou bày tỏ.

Khi đề cập đến công việc huấn luyện, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha chia sẻ: “Đối với tôi, trong bóng đá thì vấn đề quản lý con người là quan trọng nhất. Tôi luôn muốn các học trò làm việc hết mình, tôn trọng tổ chức, kỷ luật bởi chỉ có như thế mới vượt qua được mọi áp lực trong công việc”.

“Bóng đá cũng là một môn khoa học, trí thông minh, cảm xúc là rất quan trọng để chiến thắng. Tôi nghĩ rằng trong một đội bóng thì thiên tài sẽ làm nên sự khác biệt bởi họ có được tài năng trời phú,” Mourinho kết luận.

HLV Ferguson đã từng tuyên bố, một khi ông ấy nghỉ hưu thì HLV Mourinho chính là người kế vị tiếp theo: “Về người thay thế tôi tại MU, đó chỉ có thể là Mourinho. Đó là một HLV giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và một cá tính lớn. Những tố chất này rất thích hợp cho công việc huấn luyện tại một CLB vĩ đại như MU”, HLV Ferguson nói.

Thực tế, chiến lược gia người Bồ cũng tự tin rằng mình sẽ là người kế vị Alex Ferguson tại Old Trafford, khi "ông già gân" rửa tay gác kiếm. Nên rất có thể những lời phát biểu trên đây sẽ là một bước tiến dài trong ý định của “người đặc biệt” về kế hoạch trở lại Premier league trong tương lai không xa.
Dũng Hương