Drogba: “Messi và Ronaldo là những quái vật”

09/11/2012 21:03 Trần Long
(GDVN) – Một “dã thú” của bóng đá thế giới đã khẳng định không có ai có thể sánh được với Messi và Ronaldo, những “quái vật” trên sân bóng.
Chân sút đang thi đấu cho Thân Hoa Thượng Hải này là một trong số những người sẽ bỏ phiếu bình chọn giải thưởng Quả bóng Vàng 2012 (anh là đội trưởng ĐT Bờ Biển Ngà). Anh chưa tiết lộ quyết định, nhưng đã tự giới hạn sự lựa chọn của mình khi khen ngợi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.
Trả lời phỏng vấn của tạp chí France Football (tạp chí sáng lập ra Quả bóng Vàng), Drogba cho biết: “Chúng ta đều biết đó sẽ là cuộc chiến giữa 2 người, 2 con quái vật trên sân bóng, đó là Messi và Ronaldo. Bạn sẽ không thể biết rằng họ là những người đã làm một cuộc cách mạng về con số trong bóng đá”.
“Trước Messi & Ronaldo, mục tiêu của các chân sút là ghi 30 bàn thắng một mùa giải ở một giải đấu tầm cỡ. Nhưng qua vài năm nay, 2 người đó đã ghi hơn 40 bàn mỗi người. Họ là những hiện tượng hiếm có”.
“Việc bình chọn giữa 2 người này vì thế rất khó khăn đối với tôi. Tôi không thể tiết lộ cho mọi người biết tôi sẽ chọn ai, bởi nếu nói ra bây giờ, tôi e là mình có thể bỏ mạng”, Drogba đùa.
Cựu chân sút của Marseille và Chelsea cũng cho biết thêm là anh có thể trở lại Chelsea trong lúc giải VĐQG Trung Quốc nghỉ Tết, và anh vẫn đang giữ liên lạc với Jose Mourinho. “Tôi nói chuyện với ông ấy đều đặn, cả Roman (Abramovich) nữa. Điều khó khăn ở chỗ Jose không hiểu sự khác biệt về múi giờ, bất cứ khi nào tôi đang ngủ thì ông ấy lại gửi tin nhắn đến”.
Trần Long