U23 Mexico 3-1 U23 Nhật Bản: Màn lội ngược dòng Latin

08/08/2012 01:41 Trần Long
(GDVN) - Người Nhật vượt lên dẫn trước sau có 12 phút nhưng các tuyển thủ Mexico đã chơi một trận xuất sắc để lật ngược tình thế và lọt vào trận tranh HCV.
Màu xanh hải quân của Nhật Bản một lần nữa xuất hiện tại Wembley và lần này họ chỉ còn cách trận chung kết tối đa 120 (hay 150) phút nữa. Đội nữ Olympic đã vào chung kết nên đây là lúc các nam cầu thủ phải chứng tỏ họ xứng đáng được ngồi máy bay trong khoang hạng thương gia tới London, kẻo lại mang tiếng là thua các đồng nghiệp nữ phải ngồi khoang thường.
Trong khi đó, Mexico một lần nữa chứng tỏ vì sao họ có một nền bóng đá trẻ rất sáng lạn khi đội U23 lọt vào bán kết và đang trên đường chứng minh rằng các bậc đàn anh không chịu thua kém đội U19 lẫn U17.
Cơ hội đầu tiên đến với Mexico khi Oribe Peralta có một cú dứt điểm đi vọt xà ngang ở phút thứ 5. Nhật Bản đáp trả ngay tắp lự với một cú đá từ xa của Kiyotake khiến thủ môn Corona có một thoáng giật mình trước khi giơ tay ra cản phá.
Yuki Otsu có mỗi một nhiệm vụ được giao là ghi bàn, bởi người Nhật chẳng cần gì ngoài khoản đó của anh. Và ở phút thứ 12 Otsu đã hoàn thành nhiệm vụ: Keigo Higashi đưa bóng cho Otsu, người hất bóng lên để tạo thành một cú vô-lê đi găm thẳng vào cầu môn Mexico. 1-0 cho Nhật Bản.
U23 Mexico chơi bóng theo phong cách ép sân nhờ tố chất kỹ thuật mà các cầu thủ sở hữu, nhưng điều quan trọng là bàn thắng thì họ lại luôn thiếu một cú chạm bóng đủ tốt để tạo thành các pha dứt điểm. Jorge Rodriguez (áo trắng) có cơ hội gỡ hòa ngay ở phút 16 cho Mexico nhưng cú đánh đầu của anh không thắng được thủ môn Shuichi Gonda.
Nhưng trong khi tỏ ra bất lực với các đợt tấn công bóng ngắn, Mexico lại thành công nhờ vào một pha phạt góc ở phút 31. Giovanni Dos Santos treo bóng vào trong, Mier nhảy lên đánh đầu đưa bóng đi cắt mặt cầu môn Nhật để Fabian dứt điểm cận thành tung lưới trong khu 5m50. 1-1.
Bước sang hiệp 2, hai bên ở vào thế giằng co khi liên tục đe dọa cầu môn của nhau. Phút 65, cuối cùng những người Trung Mỹ đã tìm được sơ hở trong cách bố trí phòng ngự của Nhật. Một cú ném bóng lên của thủ môn Gonda cho một đồng đội bị Peralta nhanh chóng áp vào cướp lấy trước khi thực hiện một cú đá đầy ngẫu hứng vào góc cao cầu môn Nhật. Mexico vượt lên dẫn trước.
Và đến phút 92, Peralta có một cú đánh gót cực hay cho Javier Cortes từ cánh phải đột phá chéo về hướng cầu môn Nhật trước khi xỉa bóng đi chìm vào góc xa, ấn định thắng lợi 3-1 và đưa U23 Mexico vào trận tranh huy chương Vàng.
Trần Long