BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học tại tỉnh Quảng Nam

11/07/2024 11:25
N. Minh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - BSR đã tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng mới dãy phòng học, phòng đa năng và tường rào cổng ngõ cho Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II.

Chiều ngày 9/7, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức Lễ Khánh thành công trình Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II.

BSR.jpg
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II.

Tham dự chương trình, về phía thị xã Điện Bàn, có ông Trần Hải Vân - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; ông Ngô Văn Trinh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng các ông, bà nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, thị xã Điện Bàn qua các thời kỳ.

Về phía phường Điện Thắng Trung, có ông Nguyễn Hữu Lanh - Bí thư Đảng uỷ phường; ông Nguyễn Hữu Kim - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; ông Huỳnh Đức Nghĩa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cùng toàn thể các thầy cô giáo Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống.

Về phía BSR, có ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Hà Đổng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị; ông Phạm Minh Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban chuyên môn.

Phường Điện Thắng Trung được thành lập và công nhận từ ngày 10/4/2023 trên cơ sở xã Điện Thắng Trung. Là một phường còn non trẻ, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Đối với Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống, đây là trường có 2 cơ sở giảng dạy cho các em học sinh ở 6 khối phố trên địa bàn phường. Với những khó khăn về cơ sở hạ tầng, việc đảm bảo dạy và học của các thầy cô, học sinh tại phường Điện Thắng Trung cũng gặp nhiều khó khăn. Các cấp chính quyền thị xã Điện Bàn cũng đầu tư cơ sở hạ tầng trường học cho phường, tuy nhiên vẫn còn thiếu, chưa đồng bộ, đặc biệt là cấp tiểu học và mầm non.

2 (4).jpg
Đại diện BSR trao biển tượng trưng tài trợ cho phường Điện Thắng Trung.

Trong những năm qua, tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên BSR luôn chú trọng đóng góp một phần sức lực vào công tác an sinh xã hội, trong đó có công tác giáo dục. Trước những khó khăn của địa phương, BSR đã tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng mới dãy phòng học, phòng đa năng và tường rào cổng ngõ cho Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II. Việc đầu tư xây dựng các hạng mục công trình này đã từng bước giúp địa phương hoàn thiện cơ sở vật chất về giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập.

Chủ tịch HĐQT BSR.jpg
Ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị BSR phát biểu tại Lễ Khánh thành.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch Hội đồng quản trị BSR chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi đến thăm và thấy được ngôi trường đầu tư xây dựng rất sạch đẹp, khang trang. Qua hình ảnh thực tế công trình này, chúng tôi cảm nhận rõ sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, đơn vị tư vấn và tập thể Ban lãnh đạo thị xã Điện Bàn, phường Điện Thắng Trung cùng các thầy cô giáo đối với ngôi trường này. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và tin rằng, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục đảm bảo công tác dạy và học cho các em học sinh tốt nhất, giúp các em hoàn thành ước mơ, hoài bão của mình. Công trình này cũng sẽ mang thêm niềm vui cho các thầy cô giáo, củng cố thêm niềm tin cho các bậc phụ huynh khi gửi con theo học ở Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống”.

4 (3).jpg
Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn phát biểu cảm ơn đơn vị tài trợ.

Chia sẻ tại Lễ khánh thành, bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn cho biết, trên địa bàn thị xã có 69 trường học các cấp. Thời gian qua, thị xã Điện Bàn luôn dành sự quan tâm và ưu tiên phát triển sự nghiệp giáo dục, bố trí kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đáp ứng đủ các điều kiện toàn diện cho các em học sinh trên địa bàn.

5 (4).jpg
Các đại biểu tham quan cơ sở hạ tầng của trường vừa được hoàn thành xây dựng.

“Lãnh đạo thị xã luôn trân trọng, biết ơn những tấm lòng vàng của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã dành quan tâm cho sự nghiệp giáo dục, đóng góp tích cực về tinh thần và vật chất cho các em học sinh được học tập tốt nhất dưới những mái trường xanh - sạch - đẹp. Thay mặt Ban lãnh đạo thị xã Điện Bàn, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh lãnh đạo và tập thể người lao động BSR đã góp phần làm nên ngôi trường khang trang sạch đẹp này”, bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn chia sẻ.

6 (4).jpg
Các đại biểu tổ chức gắn biển công trình do BSR tài trợ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thị xã Điện Bàn, phường Điện Thắng Trung và Ban lãnh đạo BSR thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình, gắn biển công trình và tham quan các phòng học của Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II.

N. Minh