Chọn sữa đúng giúp con phát triển

25/12/2014 11:09
P.V
(GDVN) - Theo các chuyên gia, chọn sữa cho con là một trong những việc làm rất quan trọng của các bậc phụ huynh, nhất là các mẹ.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng 9%. Từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 đã lên tới 14,8 lít/người/năm vào năm 2010. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Thống kê cho thấy cứ bốn trẻ em Việt Nam thì có một trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, khoảng sáu trẻ thì có một trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. 

Chị Minh Nguyệt (Gò Vấp,TPHCM) cho biết: “Con tôi năm nay hơn hai tuổi, so với những đứa trẻ khác tôi thấy bé nhà mình thấp hơn các bạn cùng tuổi trong lớp mẫu giáo, mà số kilogam thì cũng chẳng hơn bao nhiêu. Tôi lo bé bị suy dinh dưỡng, không biết mình sơ sót chỗ nào trong lúc chăm trẻ hay không”. Còn anh Trí Bảo (Tân Bình) cho hay: “Nuôi con lần đầu thật không dễ dàng, tham khảo trên mạng thì có người nói đến tuổi thì bé cần uống bổ sung thêm sữa. Nhưng bây giờ vào siêu thị quá trời là sữa, hàng nội cũng có, hàng ngoại cũng có, chúng tôi rất bối rối không biết chọn sữa nào phù hợp cho con mình”.

Theo các chuyên gia, chọn sữa cho con là một trong những việc làm rất quan trọng của các bậc phụ huynh, nhất là các mẹ. Vì vậy có một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo khi quyết định một loại sữa cho con. Trong trường hợp đặc biệt cha mẹ vẫn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng. Theo đó, bạn có thể chọn sữa dựa vào độ tuổi của bé, chất lượng hay thành phần có trong sản phẩm. Đặc biệt là bạn đừng bỏ qua thương hiệu sản phẩm và thông tin đáng tin cậy từ nhà sản xuất. Bởi vì với những công ty lớn, để có một sản phẩm an toàn, họ phải đáp ứng, tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt của cơ quan y tế. Một số phụ huynh cho rằng sữa càng đắt tiền càng tốt nhưng điều này là không chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu cơ thể bé cần. 

Chọn sữa đúng giúp con phát triển  ảnh 1

Khi chọn sữa, các mẹ cũng nên lưu ý xem thời hạn sử dụng sản phẩm; thành phần dinh dưỡng. Đồng thời tham khảo cách pha chế để bảo toàn dưỡng chất trong sữa. Qua đó, bé sẽ hấp thụ toàn bộ lượng dinh dưỡng cho nhu cầu phát triển cơ thể. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bé.

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) giới thiệu dòng sản phẩm đặc chế Dielac Grow dành cho trẻ 1-10 tuổi. Với công thức Grow-Pro chứa thành phần dưỡng chất vượt trội theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI Mỹ, sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, 1-3 tuổi và 3-10 tuổi. Qua đó, trẻ có thêm nền tảng phát triển tốt về chiều cao, trí não, tăng cân và khỏe mạnh hơn. Điểm ưu việt của Dielac Grow là tăng thêm 30% hàm lượng canxi và gấp đôi hàm lượng vitamin D3 phù hợp với nhu cầu trẻ em trong độ tuổi phát triển chiều cao. Ngoài ra, công thức Grow-Pro còn bổ sung DHA, acid Linoleic, acid Alpha-linoleic giúp trẻ phát triển não bộ; MCT và chất xơ hòa tan FOS cùng hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12TM và các dưỡng chất chống ôxy hóa như vitamin A, C, E, khoáng chất giúp trẻ tăng cân và khỏe mạnh.

P.V