Video: Dân Ai Cập đổ ra xem trực thăng chở Mubarak rời nhà tù

23/08/2013 09:10
(GDVN) - Tiếng vỗ tay vang dậy bên ngoài nhà tù Tora ở Cairo hôm qua 22/8 khi chiếc trực thăng chở Mubarak cất cánh và rời khỏi đây. Những người ủng hộ ông Mubarak có mặt mang theo cờ và ảnh cựu Tổng thống bị lật đổ và chờ đón được nhìn thấy ông.

Người biểu tình Ai Cập: Quân đội nổ súng từ trực thăng

17/08/2013 13:30
(GDVN) - Một người biểu tình đã gọi điện tới Al-Jazeera cho biết một người bạn của ông, người tham gia vào cuộc biểu tình, đã bị bắn vào cổ. Ngoài ra, súng máy từ máy bay trực thăng còn khiến nhiều người khác thiệt mạng và bị thương.

Nhóm Anh em Hồi giáo kêu gọi tiến hành nổi dậy tại Ai Cập

08/07/2013 15:40
(GDVN) -  Sau các cuộc đụng độ chết người, đảng Anh em Hồi giáo Ai Cập đã kêu gọi một cuộc nổi dậy chống lại những người "cố gắng đánh cắp cuộc cách mạng bằng xe tăng", Reuters dẫn tuyên bố của tổ chức này cho biết.

Putin: Ai Cập đang ở bên bờ vực nội chiến giống như Syria

08/07/2013 06:26
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/7 cảnh báo rằng tình trạng bế tắc giữa những người ủng hộ và đối thủ của Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohammed Morsi, có thể châm ngòi cho một cuộc nội chiến tại quốc gia Bắc Phi này.

Mỹ vẫn né nhắc cụm từ "đảo chính quân sự" lật đổ Tổng thống Ai Cập

06/07/2013 07:38
(GDVN) - Mỹ dường như tránh dùng từ "đảo chính" khi đề cập tới sự kiện lật đổ chính phủ ở Ai Cập nhằm tránh các biện pháp trừng phạt quốc tế và các hệ lụy theo luật pháp, chính phủ Washington không được phép cung cấp viện trợ cho chính phủ của bất kỳ nước nào có người đứng đầu chính phủ bị lật đổ bởi cuộc đảo chính quân sự

Tổng thống Syria Assad ca ngợi cuộc đảo chính quân sự ở Ai Cập

04/07/2013 15:06
(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 4/7 đã lên tiếng ca ngợi cuộc biểu tình chống lại nhà lãnh đạo Hồi giáo tại Ai Cậpvà cho biết việc Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ bởi quân đội đồng nghĩa với việc đó là điểm kết của "chính trị Hồi giáo".