(GDVN) - Tiếng vỗ tay vang dậy bên ngoài nhà tù Tora ở Cairo hôm qua 22/8 khi chiếc trực thăng chở Mubarak cất cánh và rời khỏi đây. Những người ủng hộ ông Mubarak có mặt mang theo cờ và ảnh cựu Tổng thống bị lật đổ và chờ đón được nhìn thấy ông.
(GDVN) - Mặc dù Anh đã cảnh báo người dân không tới Ai Cập đi du lịch trong thời điểm này, nhưng Biển Đỏ vẫn được coi là một điểm đến an toàn, theo Bộ Ngoại giao Anh.
(GDVN) - Thủ tướng Ai Cập Hazem el-Beblawi đã giao nhiệm vụ cho Bộ Đoàn kết xã hội nghiên cứu khả năng giải thể đảng phái chính trị này một cách hợp pháp.
(GDVN) - Một người biểu tình đã gọi điện tới Al-Jazeera cho biết một người bạn của ông, người tham gia vào cuộc biểu tình, đã bị bắn vào cổ. Ngoài ra, súng máy từ máy bay trực thăng còn khiến nhiều người khác thiệt mạng và bị thương.
(GDVN) - Phe Anh em Hồi giáo bướng bỉnh đã kêu gọi một tuần biểu tình trên khắp Ai Cập, bắt đầu từ ngày 17/8, trong khi chính quyền lâm thời cũng thể hiện sẽ không chịu lùi bước khi đã cho phép cảnh sát sử dụng đạn thật để tự vệ.
(GDVN) - Tình trạng khẩn cấp có hiệu lực lúc 4 giờ chiều cùng ngày theo giờ địa phương. Chính phủ cũng áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm tại Cairo và 10 tỉnh.
(GDVN) -
8 trong số 20 chiếc F-16 đã được chuyển giao cho quân đội Ai Cập vào tháng 1, 4 chiếc tiếp theo dự kiến sẽ được chuyển giao trong vài tuần tới và 8 chiếc cuối cùng sẽ được gửi vào cuối năm nay.
(GDVN) -
Sau các cuộc đụng độ chết người, đảng Anh em Hồi giáo Ai Cập đã kêu gọi một cuộc nổi dậy chống lại những người "cố gắng đánh cắp cuộc cách mạng bằng xe tăng", Reuters dẫn tuyên bố của tổ chức này cho biết.
(GDVN) - Một thanh niên đã bị giết chết ở Ai Cập sau khi một đám đông người Hồi giáo ném anh ta từ một khối bê tông cao 6m trên nóc một tòa nhà và tiếp tục đánh đập khi người này đang nằm hấp hối, truyền thông Ai Cập ngày 7/7 đưa tin cho biết.
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/7 cảnh báo rằng tình trạng bế tắc giữa những người ủng hộ và đối thủ của Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohammed Morsi, có thể châm ngòi cho một cuộc nội chiến tại quốc gia Bắc Phi này.
(GDVN) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan E. Rice đã nói chuyện với nhóm hỗ trợ của Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi rằng ông nên từ chức, một giờ trước khi cuộc đảo chính xảy ra.
(GDVN) - Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 5/7 đã kêu gọi các lực lượng an ninh Ai Cập bảo vệ người biểu tình và ngăn chặn các cuộc đụng độ chết người giữa các phe phái đối thủ.
(GDVN) - Mỹ dường như tránh dùng từ "đảo chính" khi đề cập tới sự kiện lật đổ chính phủ ở Ai Cập nhằm tránh các biện pháp trừng phạt quốc tế và các hệ lụy theo luật pháp, chính phủ Washington không được phép cung cấp viện trợ cho chính phủ của bất kỳ nước nào có người đứng đầu chính phủ bị lật đổ bởi cuộc đảo chính quân sự
(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 4/7 đã lên tiếng ca ngợi cuộc biểu tình chống lại nhà lãnh đạo Hồi giáo tại Ai Cậpvà cho biết việc Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ bởi quân đội đồng nghĩa với việc đó là điểm kết của "chính trị Hồi giáo".
(GDVN) -
Lo ngại sự phản ứng bạo lực của những người ủng hộ phe Hồi giáo của Tổng thống Morsi, binh lính và xe bọc thép được triển khai trên các đường phố của Cairo và các nơi khác.
(GDVN) - Tổng thống Mohamed Morsi đã bị tách khỏi một quan chức chính phủ cùng bị quản thúc và đưa đến một cơ sở bí mật của Bộ Quốc phòng, tình trạng hiện nay của ông ra sao vẫn chưa rõ và địa điểm giam giữ ông không được tiết lộ chi tiết.
(GDVN) -
Tuy nhiên, trong tuyên bố, ông Ban cho biết ông không lên án cuộc đảo chính tại Ai Cập, nhưng phản đối các biện pháp can thiệp quân sự vào tình hình của các quốc gia khác.
(GDVN) - Ngay sau khi lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi và dỡ bỏ Hiến pháp, quân đội Ai Cập cùng với các xe bọc thép đã tới bao vây các trường quay của Đài truyền hình quốc gia ở trung tâm thủ đô Cairo.
(GDVN) - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey, hôm 3/7 đã lên tiếng cảnh báo quân đội Ai Cập về hậu quả nếu lật đổ chính phủ Tổng thống Mohamed Morsi.
(GDVN) - Quân đội Ai Cập tối ngày 3/7 đã tước bỏ quyền lực của Tổng thống Mohamed Morsi và đình chỉ Hiến pháp, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi cho biết trong một tuyên bố chính thức.
(GDVN) - Các cố vấn thân cận nhất của Tổng thống của Ai Cập đã yêu cầu Mỹ và Liên minh châu Âu gửi quân đội quốc tế để bảo vệ ông Mohammed Morsi trước những người biểu tình, Hãng thông tấn ITAR-TASS của Nga dẫn thông tintrene trang "Al-Watan" ngày 3/7 cho biết.
(GDVN) - Press TV ngày 3/7 đưa tin cho biết, Quân đội Ai Cập tuyên bố đã sẵn sàng chết để bảo vệ người dân để đáp lại bài phát biểu Tổng thống Mohamed Morsi trước đó.
(GDVN) - Các quan chức quân sự nước này đồng thời cũng ban bố tình trạng khẩn cấp từ hôm qua 1/7 và cho biết quân đội sẽ can thiệp nếu các bên không thể giải quyết được tình hình trước chiều thứ Tư, ngày mai 3/7.
(GDVN) - Quân đội Ai Cập đã được triển khai tới thành phố Port Said và Suez thắt chặt an ninh trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình bạo động khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.