Cindy Thái Tài: 'Họ bảo tôi bệnh hoạn và tâm thần'

24/04/2013 08:27
T.N
(GDVN) - Với chủ đề Quá khứ của người đàn bà, Trác Thúy Miêu và Cindy Thái Tài đã đem đến cho khán giả của chương trình Chuyện đêm muộn một câu chuyện rất lý thú và cũng rất cảm động.

Trác Thúy Miêu: Lần này Trác Thúy Miêu sẽ đồng hành cùng chương trình với những chủ đề mà chỉ phụ nữ mới tìm đến phụ nữ để sẻ chia. Một trong số đó là quá khứ-quá khứ của người phụ nữ. Một quá khứ đặc biệt, không người phụ nữ nào có, đó là 1 quá khứ như của Cindy Thái Tài.

Cindy Thái Tài: Cindy xin kính chào tất cả quý vị đang theo dõi chương trình.

Quá khứ của Cindy, khi nhìn lại, Cindy thấy tự hào như 1 người đàn bà có quá khứ hay nó có gợi lên điều gì như là tủi thân không?

Hãi hùng. Tại sao có thể tự hào, kiêu hãnh? Nếu Cindy kiêu hãnh và tự hào về quá khứ đó, thì Cindy đã không như thế này. Lúc đó quý vị sẽ có 1 anh Thái Tài chứ không phải một nữ ca sĩ, diễn viên, chuyên gia trang điểm Cindy Thái Tài.

Khi sinh ra, Cindy là 1 đứa bé trai, nhưng chỉ với hình dáng của 1 đứa bé trai còn sâu thẳm trong lòng Cindy là 1 đứa bé gái. Lúc nào Cindy cũng khắc khoải, Cindy cũng cảm thấy khó chịu với hình ảnh của mình.

Cindy cũng giống những bé gái khác: thích mặc váy đầm, thích chơi đồ hàng, nhảy dây… Nhưng gia đình và xã hội không chấp nhận điều đó, họ chế diễu điều đó. Vì nó không giống những đứa trẻ khác. Họ bảo tôi là thứ bệnh hoạn, hư hỏng, tâm thần… Họ gọi đó là “đồng cô bóng cậu”, “bê-đê”, “lại cái”…

Đó là lý do Cindy nói rằng quá khứ của Cindy là 1 điều kinh hãi.

Cindy Thái Tài: 'Họ bảo tôi bệnh hoạn và tâm thần' ảnh 1
Cindy Thái Tài: Quá khứ là hãi hùng.

Để bước qua sự kinh hãi đó, Cindy đã điều chỉnh để tìm về với con người thật của mình. Nhưng khi quyết định làm điều đó, Cindy có nghĩ là 1 ngày nào đó mình gặp ng đàn ông trong đời, mình sẽ nói như thế nào về cái sự thật rằng mình đã từng…như anh ấy?

Tại sao Cindy phải nói? Nếu như anh ấy không hỏi? Cindy cũng là 1 người đàn bà mà? Nếu không đàn bà thì sao anh ấy có thể thích với cái nhìn đầu tiên, dẫn đến yêu Cindy?

Nhưng cái oái oăm của người đàn bà chuyển giới đầu tiên là bí mật của mình bị chia sẻ với toàn quốc, thậm chí là tới cả cộng đồng người Việt tại nước ngoài, nó không là bí mật? Có thể bạn quên, nhưng dư luận không cho phép Cindy quên đi điều đó?

Vâng, có bao giờ Cindy quên đâu? Bởi vậy Cindy mới nói là kinh hãi. Nếu 1 người đàn ông, giống như chồng quá cố của Cindy, khi anh quyết định đặt vấn đề nghiêm túc với Cindy thì Cindy đã nói: Khi anh yêu em, anh phải chấp nhận em là ai.

Khi anh yêu em, anh yêu con người của em chứ không phải anh yêu cái hình ảnh bây giờ. Chồng quá cố của Cindy tự hào về những điều Cindy đã làm. Anh chia sẻ và cảm thông với Cindy. Đó mới là tình yêu.

Đã bao giờ có 1 người đàn ông tìm đến với Cindy và không hề biết quá khứ của Cindy?

Rất nhiều. Nếu quý vị không biết đây là Cindy Thái Tài, khi quý vị nhìn Cindy, quý vị không biết Cindy đã từng là 1 cậu con trai.

Có khi nào họ khám phá ra điều đó qua những người xung quanh? Họ phản ứng thế nào?

Có chứ! Phần đông là họ ngạc nhiên. Họ không tin ở Việt Nam có điều này.

Sau khi thực hiện điều chỉnh giới tính, cả giọng hát của Cindy cũng đàn bà hơn?

Không. Giọng Cindy đã quá đàn bà. Khi còn nhỏ giọng Cindy còn cao hơn bây giờ. Do áp đặt của xã hội, Cindy đã phải tự tập, tự gồng mình để tập giọng trầm xuống và cố gắng thể hiện mình là 1 cậu con trai. Bởi vì nếu sống đúng với sự ẻo lả, với điệu bộ của “người phía trong” thì lại bị ăn đòn từ phía gia đình, bị trêu chọc từ phía xã hội.

Khi Cindy được sống đúng với bản chất 1 người phụ nữ thì Cindy cảm thấy thoải mái.

Cindy Thái Tài: 'Họ bảo tôi bệnh hoạn và tâm thần' ảnh 2

Nhưng Cindy có cả 1 khoảng thời gian để làm quen với tình trạng của mình. Còn đối với 1 người đàn ông, khi mà mới biết sự thật thì chắc chắn anh ta đã phải trải qua 1 cú sốc. Có bao giờ họ có sự hiếu kỳ đối với thân thể Cindy khi gần gũi?

Có chứ, đó là phản xạ tự nhiên. Nhưng trong thời gian để có thể gần gũi thì họ đã được giải đáp rồi. Và bao giờ, sau khi người ta nói đã yêu và nghiêm túc với Cindy thì lúc nào Cindy cũng nói là trước đây Cindy đã từng như thế!

Có khó không để nói ra điều đó?

Khó thì cũng phải làm!

Cindy có bao giờ có cảm giác khi mình thú nhận 1 điều gì đó về quá khứ của mình, thì kết quả sẽ là năm ăn năm thua, nghĩa là anh ấy có thể không vượt qua được điều đó?

Có chứ! Nhưng biết sao! Muốn có được hạnh phúc thật sự thì mình sống phải chân thật. Phải tôn trọng đối phương.

Có bao giờ Cindy phải trả giá cho sự chân thật đó chưa?

Cindy không nghĩ đó là sự trả giá. Đây cũng là 1 cách để Cindy “đo lòng” người đàn ông.

Hay tôi cũng thử về nói với chồng tôi như thế, vì tôi thấy cách này rất hay! (Cười)

Bạn ác quá đấy! (cười) Bạn không thể làm thế, vì bạn là người phụ nữ bình thường.

Một người đàn ông cần có tương lai. Và  tương lai của họ gắn với thiên chức của 1 người đàn ông: Làm cha, làm ông, có con cháu mang họ của mình… Với 1 quá khứ như thế, Cindy có thể đem lại tương lai gì cho người đàn ông?

Trên đời này có rất nhiều người phụ nữ không thể có con. Và cũng có rất nhiều người đàn ông không thích có trẻ con. Cho nên, những người đàn ông không thích trẻ con sẽ đi tìm những người phụ nữ không thể có con. Vậy là Cindy đã có cơ hội.

Cindy Thái Tài: 'Họ bảo tôi bệnh hoạn và tâm thần' ảnh 3

Trước đây, chồng Cindy cũng có chút buồn vì Cindy không thể có con. Nhưng anh bảo: Nếu không có con, chúng ta sẽ nhận con nuôi. Cindy nghĩ rằng, ở thời đại này, việc con cái không phải là vấn đề quá nặng nề khi mà khi có tình yêu chân chính.

Cindy có nghĩ, đôi khi cái quá khứ hãi hùng ấy đôi khi lại là một gia sản của cuộc đời người đàn bà không?

Đối với 1 người phụ nữ bình thường thì chính xác là như thế. Nhưng đối với Cindy, nếu Cindy được sinh ra với 1 số phận bình thường thì Cindy sẽ dễ dàng hơn. Nhưng Cindy cũng cảm ơn cha mẹ đã cho Cindy cuộc đời này, dù Cindy đã phải mang 1 tuổi thơ kinh hãi.

Quá khứ, nên để nó lấp lánh. Xin cảm ơn Cindy với những chia sẻ về quá khứ lấp lánh lẫn hãi hùng.

Xin cảm ơn chương trình đã tạo điều kiện cho Cindy chia sẻ câu chuyện của mình!

T.N