Cô bé 10 tuổi giành giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên

18/10/2019 11:19
Nhã Uyên
(GDVN) - ​Với màn thuyết trình ấn tượng về chủ đề Phim ảnh, cô bé Vũ Ngọc Xuân Hồng đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên 2019.

Là sân chơi học thuật được đầu tư kỹ lưỡng, Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên nhận được sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên, các trường tiểu học cũng như các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn Thành phố.

Vượt qua hơn 2.000 thí sinh đăng ký tham dự, 50 em nhỏ xuất sắc nhất đã góp mặt tranh tài trong vòng Chung kết Olympic Tiếng Anh thành phố Thái Nguyên vào ngày 13/10/2019 vừa qua.

Phát biểu tại vòng Chung kết, bà Nguyễn Thị Quốc Hòa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Nguyên nhấn mạnh, giáo dục phổ thông Việt Nam đang hướng tới một thế hệ trẻ có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ thứ hai.

“Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên 2019 do Apax English Thái Nguyên phối hợp tổ chức là cơ hội rất tốt để học sinh khối tiểu học được học hỏi, trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình" - bà Hòa chia sẻ.

Cô bé 10 tuổi giành giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên ảnh 1
Cuộc thi Olympic Tiếng Anh 2019 đã mang lại sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên.

Tại Vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi vô cùng gay cấn là Rung chuông vàng và Hùng biện bằng tiếng Anh.

Qua vòng thi thứ nhất Rung chuông vàng, các bạn đã khiến khán giả hết sức trầm trồ và thán phục bởi vốn ngoại ngữ và kiến thức phong phú.

Đặc biệt, ở phần thi Hùng biện, 10 thí sinh xuất sắc nhất đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện phần thi hùng biện của mình một cách đầy tự tin.

Với khả năng tiếng Anh ưu tú cùng sự am hiểu kiến thức xã hội, cô bé 10 tuổi Vũ Ngọc Xuân Hồng đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên 2019. Không chỉ giỏi tiếng Anh, Xuân Hồng còn gây ấn tượng mạnh với thuyết trình về Phim ảnh - một chủ đề được đánh giá là tương đối khó.

Cô bé 10 tuổi giành giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên ảnh 2
Hai bạn Vũ Ngọc Xuân Hồng (thứ 5 từ trái qua) và Vũ Minh Thu trở thành chủ nhân giải Nhất và giải Nhì Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên 2019.

Ông Lê Minh Phú - Giám đốc Trung tâm Apax English Thái Nguyên bày tỏ: “Apax English Thái Nguyên vinh dự là đơn vị giảng dạy tiếng Anh được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho phép tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh 2019.

Nhằm khơi gợi sự hứng thú và khuyến khích học sinh làm chủ khả năng ngôn ngữ của mình cũng như học hỏi, trải nghiệm các mẫu bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, cuộc thi thực sự là sân chơi lý thú cho toàn bộ học sinh khối 3, 4 và 5 trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên.”

Cô bé 10 tuổi giành giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên ảnh 3
Cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ đông đảo phụ huynh và học sinh.

Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên 2019 đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn thí sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các đơn vị lãnh đạo trong ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, những sân chơi bổ ích như Olympic Tiếng Anh Thái Nguyên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ưu ái của toàn thể quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh.

Với thông điệp “Tiếng Anh cho thế hệ dẫn dắt tương lai”, Apax English - Apax Leaders đã trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường với hơn 100 trung tâm tại 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, cùng hơn 75.000 học sinh đã và đang theo học.

Bên cạnh những giá trị giáo dục ưu việt như bộ giáo trình cho trẻ em châu Á, đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài và lớp học áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại, Apax còn tích cực đồng hành tổ chức những sân chơi học thuật như Olympic Tiếng Anh 2019 nhằm khơi dậy hứng thú và khuyến khích phong trào học tiếng Anh ở các bạn học sinh.

Trong thời gian tới, bên cạnh Thái Nguyên hay Hải Phòng, Olympic Tiếng Anh sẽ được nhân rộng tổ chức tại các tỉnh thành khác. Để cập nhật các thông tin liên quan đến cuộc thi, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập website, fanpage hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1900.636.056.
Nhã Uyên