Đà Nẵng kỷ luật khiển trách Phó phòng ném tiền tung tóe trong quán ăn

15/11/2022 19:32
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hành vi của ông Phước đã gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác.

Ngày 15/11, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Đảng bộ Sở) đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Công Phước - Phó trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất với hình thức khiển trách.

Đà Nẵng kỷ luật một Phó phòng vì có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu. Ảnh cắt từ clip.

Đà Nẵng kỷ luật một Phó phòng vì có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu. Ảnh cắt từ clip.

Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, với vai trò là Phó trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất, đảng viên nhưng ông Phước có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác.

Điều này đã vi phạm quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên - Môi trường.

Đồng thời, hành vi của ông Phước cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Do đó, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phước.

Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông Phước, cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ăn mặc lịch sự đến tranh cãi với nhân viên quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), sau đó có hành vi ném tiền lẻ văng tung tóe ra sàn nhà.

Theo nội dung tài khoản H.T đăng tải, do quán quá đông nên nhân viên đã để một khách hàng (khoảng tầm 16 tuổi) chờ trả lại tiền thừa hơi lâu. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên mới trả tiền lẻ. "Sau đó, ông bố quay lại quán ném tiền và nói tụi bây đưa rác cho con tau à, và nhấn mạnh nhà tao ở đây xem chúng mày kinh doanh được bao lâu", tài khoản này viết.

Theo đoạn clip nói trên thì giữa người đàn ông này và nhân viên quán sau đó xảy ra xô xát nhẹ. Sau đó, người đàn ông này có cùng người nhà quay lại quán đe dọa.

Qua xác minh, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng xác nhận, người đàn ông trong clip gây bức xúc dư luận nói trên là ông Đặng Công Phước - Phó trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng.

AN NGUYÊN