Đà Nẵng sắp có công viên với vòng xoay lớn thứ 4 thế giới

29/04/2014 09:41
Vình Quang
(GDVN) - Công viên Châu Á với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, sẽ là công viên vòng xoay lớn thứ 4 trên thế giới.
Tọa lạc trên đường 2/9 quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, khu công viên văn hoá và vui chơi giải trí Asia Park (Công viên Châu Á) do Tập đoàn Sun Group khởi công xây dựng với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, sẽ là công viên vòng xoay lớn thứ 4 trên thế giới.

Công viên Châu Á (Asian Park) được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley (4 năm liền vào tốp 5 KTS nổi tiếng nhất thế giới) thuộc Tập đoàn Tư vấn thiết kế Bensley Design Studios, có tổng diện tích quy hoạch 880.082m2, gồm 763.208m2 mặt đất và 116.874m2 mặt nước ở phía Đông Nam Đài tưởng niệm (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). 

Mô hình công viên Châu Á (Asian Park).
 Mô hình công viên Châu Á (Asian Park).

Asian Park là công viên mang tầm cỡ khu vực, có 4 khu chức năng chính là công viên văn hóa, công viên trò chơi, khu nhà biểu diễn đa năng và bãi đỗ xe. 

Trong đó, khu công viên văn hóa sẽ dành riêng khoảng 3ha lấy cảm hứng của 9 nền văn hóa đặc trưng tiêu biểu nhất của Châu Á như Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam. Mỗi phân khu sẽ bao gồm các công trình kiến trúc, cảnh quan, di tích lịch sử, nghệ thuật, giải trí, ngành nghề thủ công... thu nhỏ mang tính biểu trưng của mỗi quốc gia để du khách có thể tìm hiểu, khám phá. 

Khu công viên trò chơi được thiết kế với nhiều loại hình vui chơi giải trí năng động, sôi nổi với nhiều trò chơi mới và hiện đại nhất của thế giới nhằm tạo nên một điểm đến không thể thiếu đối với du khách khi tới Đà Nẵng, cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương... 

Công viên Châu Á đang xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 để đưa vào phục vụ du khách đến với Đà Nẵng.
Công viên Châu Á đang xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 để đưa vào phục vụ du khách đến với Đà Nẵng.
Đặc biệt, Tập đoàn Sun Group đã đặt hàng một vòng đu quay khổng lồ cao 125m (đứng thứ tư trên thế giới) được đặt tên là “Tầm Nhìn Đà Nẵng”, dự kiến lắp đặt xong vào dịp Tết Nguyên đán sắp đến để kịp phục vụ người dân và du khách vui xuân.

Công viên Châu Á được khởi công xây dựng vào ngày 20/5/2013 dự kiến sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công, đạt đẳng cấp quốc tế. Toàn bộ dự án này dự kiến hoàn thành 100% trong trong vòng từ 4 – 5 năm, giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động tại địa phương. 

Đây sẽ là khu công viên hiện đại kết hợp với nhiều trò chơi hấp dẫn, mới lạ nhất hiện nay nhằm tạo một điểm đến không thể thiếu đối với người dân địa phương và du khách khi tới Đà Nẵng. Dự kiến Asian Park sẽ thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách/1 năm./.

Vình Quang